Nhà Thờ Trung Mỹ Tây

Nhà Thờ Trung Mỹ Tây là nhà thờ cuối cùng tui chụp trong bộ hình Phàm này, và cũng là nhà thờ có sự xuất hiện làm tui thỏa mãn nhất.

Cảm giác thỏa mãn đến từ việc đi một quãng đường khá xa, chạy theo sự hướng dẫn của Google Maps với nhiều cú quẹo trái quẹo phải, và trong đầu tui nghĩ trong khu dân cư này thì có lẽ nhà thờ chắc cũng xoàng thôi, thì nhà thờ Trung Mỹ Tây hiện ra, trải dài theo con hẻm với độ cao của nhà thờ, với sự to lớn của nó so với các nhà cửa xung quanh, giống như cảm giác “ôi tới rồi” của dân hành hương đặt chân tới đất thánh Mecca. So sánh như vậy thì khập khiễng, nhưng cảm giác khi thấy nhà thờ Trung Mỹ Tây nó gần như vậy.

Sự xuất hiện của nhà thờ ngoạn mục bao nhiêu thì việc chọn vị trí cất cánh ngặt nghèo bấy nhiêu. Nhà thờ gần như không có không gian trống xung quanh, khoảnh sân duy nhất trống trải phía trước nhà thờ thì lại bị giăng dây điện phía trên, và có khoảng 3-4 em nhỏ đang ngồi chơi. Khoảng trống duy nhất khả dĩ là gần chân cầu thang, ngay lối đi, tui chọn điểm cất cánh tại đó, và không quên nhắc nhở các em nhỏ xích ra, vì các em nhỏ đã thấy một người lạ ôm một cái máy bay đi vào nên bu theo quan sát xem nó bay như thế nào.

Nhà thờ Trung Mỹ Tây nằm lọt thỏm giữa khu dân cư xung quanh, có vẻ mới xây cất trên một phần đất giới hạn bề ngang nên nhà thờ khá cao, muốn lên nhà thờ phải đi qua cầu thang để lên. Nhà thờ có hình thập tự giá nhìn từ trên cao và tháp chuông ngay phía trước mặt tiền. Cũng như các nhà thờ khác, nhà thờ này mở cửa rào vào giờ thường để ai cũng có thể vào nhà thờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: