Nhà Thờ Trung Chánh

Mình Máu Thánh Chúa

Nhà thờ Trung Chánh làm tui có chút ngạc nhiên vì kiến trúc rất đẹp của nó trong không gian nó tồn tại. Và vì tui không đi vào từ đường lớn, mà tui đi vào từ đường nhỏ bên hông nhà thờ, nên sự xuất hiện của một công trình lớn ở phía cuối con đường nhỏ hẹp làm cho người xem cảm thấy có một sự sung sướng trào dâng.

Nhà thờ Phú Trung trang trí mười hai bức tượng xung quanh nhà thờ, và vì không xem gần hơn được, nên tui đoán đây là tượng mười hai thánh tông đồ. Nhà thờ thì cũ, nhưng mái ngói thì mới, tuy vậy khá sạch sẽ có lẽ được quét dọn hàng ngày. Sau này chụp xong hình xem lại thì tui mới phát hiện phía sau nhà thờ có một vườn nhỏ rất trống, có thể đi vòng ra phía sau lưng nhà thờ để vào, nhưng rất tiếc là tui không bay tới để nhìn thấy lối đi từ trên cao ấy.

Có lẽ nhà thờ nằm chung với một trường tiểu học, nên khi tui tới thì đang giờ ra chơi của trường. Các em nhỏ ở khắp sân trường, một số em đu hàng rào để mẹ đút cơm cho ăn, một số em mua đồ bán bên ngoài cổng rào, một số đứng nói chuyện. Còn tui thì đi qua đi lại quan sát nhà thờ từ xa tìm chỗ nào an toàn nhất để làm việc. Lúc đó có hai anh chị bán chuối chiên tại ngã ba trước nhà thờ, tui hỏi: “khi nào hết giờ ra chơi vậy anh?”. Anh ấy nói: “chắc khoảng nửa tiếng”, cái kiểu không quan tâm giờ giấc thế nào.

Cuối cùng chỗ tui chọn để cất cánh là ngay trước cổng sắt nhà thờ. Tui mang theo phantom, flycam này khá lớn, và sức chém của cánh quạt rất nguy hiểm, nên tui có phần hơi hồi hộp khi cất cánh. Rất may là tui cất cánh nhanh gọn chứ không chần chừ, nên khi các em nhỏ chú ý tới cái máy bay thì nó đã ở trên trời an toàn. Quan sát nhà thờ từ trên cao, đo góc, chọn hướng đầy đủ rồi bấm chụp, tới lúc hạ cánh cũng là lúc tui rất đắn đo, vì hạ cánh tại chỗ cũ thì hơi nguy hiểm, còn hạ cánh ở giữa đường thì còn nguy hiểm hơn. Tui chọn hạ cánh thủ công tại chỗ đã cất cánh, với camera chĩa thẳng xuống vừa hạ độ cao vừa quan sát flycam, rồi tiếp đất an toàn. Không có tai nạn nào xảy ra, trừ việc khá đông các em học sinh bu tới hàng rào quan sát máy bay từ từ đáp xuống đất, may mắn là không có em nào giơ tay ra sờ máy bay :))

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: