Nhà Thờ Thủ Thiêm

Thánh Phêrô và Thánh Phaolô

Nhà thờ Thủ Thiêm nằm bên bờ sông Saigon phía quận 2, ngay đối diện với Bến Bạch Đằng. Tui không biết nhà thờ này, cho tới khi khu vực nóc hầm Thủ Thiêm hoàn thành, trên đường đi qua ngồi uống nước bên bờ sông ở khu vực này thì tui mới để ý có một cái nhà thờ ở đây.

Nhà thờ có vẻ được xây cất lâu đời dựa trên hình dáng cây thánh giá nhìn từ trên cao xuống, nhỏ và đẹp, hòa hợp với không gian xung quanh nó.

Đây là hình nhà thờ đầu tiên tui chụp trong dự án này, và vì bức hình này mà tui mới biết được rằng có nhiều nhà thờ nhìn từ trên cao xuống thì có hình như một cây thập tự giá, từ đó mới nảy sinh ý định chụp hình các nhà thờ từ trên cao xuống để nghiên cứu và tìm hiểu thêm.

Xung quanh nhà thờ là rất nhiều đất trống, nên việc cất cánh, chụp hình và hạ cánh không có gì khó khăn, chỉ có hơi khó khăn đối với mavic là nó không đáp trực tiếp xuống mặt đất có nhiều cỏ mọc được, nên tui phải hạ cánh bằng tay, điều này không ảnh hưởng gì. Khá ngạc nhiên là mặc dù nhà thờ ở ngay bờ sông, nhưng gió lại khá lặng phía bên trên nhà thờ, không hề giống với khu dân cư Empire City đối diện đang hoàn công gió rất lớn, tui nghĩ do mớ pano quảng cáo trước nhà thờ che chắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: