Nhà Thờ Thủ Đức

Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Nhà thờ Thủ Đức nằm trong một con hẻm trên đường Võ Văn Ngân, gần chợ Thủ Đức, ngay góc cua đẹp nhất của dốc xuống chợ, có một ngã rẽ bên tay phải, quẹo vô đó là tới nhà thờ.

Thật ra tui đi Biên Hòa có việc, nên sẵn dịp đem theo flycam để chụp hình nhà thờ Thủ Đức. Tới ngã tư Thủ Đức thì tui quẹo vô, rồi đi tới nhà thờ này, vì tui biết ở chỗ này có một cái nhà thờ nhưng chưa ghé bao giờ. Khuôn viên nhà thờ hơi cũ, nhưng gọn gàng và sạch sẽ. Tui đậu xe trước bảng thông báo của nhà thờ, nhìn sơ qua thấy vài chữ thông báo “lễ tro, có xức tro” vân vân.

Lúc tui tới, hình như trong nhà thờ đang có một lễ gì đó, vì tui thấy khá đông người đang ngồi trong nhà thờ. Tui cất cánh flycam ngay giữa lối đi vào là hai đường kẻ trước cửa nhà thờ, bay thẳng lên, di chuyển tới góc thích hợp, bấm máy, quay một vòng, rồi đáp xuống. Quá trình này khoảng 3 phút, có ông bảo vệ hay giữ xe gì đó tò mò ngồi nhìn tui từ xa chứ không tới gần hỏi tui làm gì, vì tui cũng không gây ảnh hưởng gì tới không gian của nhà thờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: