Nhà thờ Thánh Jeanne d’Arc

Thánh Jeanne d’Arc

Tui biết nhà thờ này không dưới 20 năm, vì đoạn đường Trần Hưng Đạo – Hào Huê – Nguyễn Trãi và Hùng Vương cùng những đường xung quanh nó tui đều có đi ngang, đa số là đi ăn, đi chơi cùng bạn bè từ những năm cấp 3, nên nhận biết một cái nhà thờ ở đây là điều đương nhiên. Ấn tượng của tui đối với cái nhà thờ này là: hình như nó không có làm lễ. Tất nhiên chắc họ phải cử hành lễ, hay vì một lý do nào đó mà nhà thờ này vẫn còn đứng mãi ở đây, cổ kính và im lặng suốt bao nhiêu năm nay.

Giống như nhà thờ Đức Bà ngay giữa trung tâm Saigon, Nhà thờ Thánh Jeanne d’Arc cũng đứng một mình nó trong một không gian rộng lớn nhiều cây cối xung quanh, nên nhìn từ trên xuống thì Nhà thờ Thánh Jeanne d’Arc rất đẹp và nổi bật trong không gian của nó. Tuy không thấy có lễ ở nhà thờ này, nhưng tui thấy nhà thờ cũng sạch sẽ và dường như có được lau dọn, chỉ tiếc rằng tui chưa từng thấy ở đây có lễ. Thật ra là vì tui toàn đi ngang nhà thờ vào những cái giờ trái khoái: trưa chiều, tối khuya vân vân…

Đây là một nhà thờ có kiến trúc rất đẹp, có cả những cụm kính mosaic đủ màu, và kết cấu nhà thờ nhìn từ trên cao đúng là một cây thánh giá, một minh chứng cho sự lâu đời của nhà thờ.

Lúc tui tới chụp hình, xung quanh nhà thờ có khá nhiều người đậu xe trên lề đường nghỉ ngơi, một vài người ngồi trên xe, một vài người ngồi trên lề đường, họ không để ý tui làm gì, nên việc cất cánh và hạ cánh khá dễ dàng, kể cả tui có quay một số video phía trên nhà thờ này trong thời gian khá lâu cũng không ai để ý hay dòm ngó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: