Nhà Thờ Tân Định

Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thánh Tâm Chúa Giêsu

Nhà Thờ Tân Định đã ở đó kế cạnh trường cấp II Hai Bà Trưng tui học suốt 4 năm, ấy vậy mà cái liên quan nhất tới nhà thờ trong 4 năm đó chính là cái “sân ma sơ”, là một khoảnh sân nhỏ bên trong trường, nơi các ma-sơ sinh hoạt ở đó, và bán một vài thứ nhỏ nhỏ trong căn-tin của ma-sơ, khác với căn-tin trường.

Có một dạo, dì tui đọc tin trên trang web của dòng Lasan, thì thấy họ đăng tuyển giáo viên dạy tiếng Anh, nên dì kêu tui đi dạy vào buổi tối đi. Thời gian đó tui vừa kinh doanh riêng, cũng có thời gian rảnh, nên đi phỏng vấn với sư huynh trong nhà dòng Lasan, và tui được nhận dạy một số lớp tiếng Anh tại nhà thờ Tân Định.

Thế là mỗi tuần ba buổi tối, tui tới nhà thờ Tân Định để lên lớp cùng học tiếng Anh với các bạn trẻ. Kỷ niệm này khá vui và dễ mến, nên tui lưu lại nó qua tấm ảnh này.

Thời điểm tui tới chụp thì nhà thờ đang giăng đèn xung quanh, có lẽ chuẩn bị cho Lễ Phục Sinh sắp tới, thành ra điểm trống trải lớn nhất chính là nơi lộ thiên nhất, bãi giữ xe. Mà tui không chọn chỗ đó, tui đi một vòng nhà thờ, cuối cùng chọn điểm cất cánh ngay trước nhà nguyện (tui không biết nói đúng tên địa điểm – nhà nguyện – hay không). Chỉ cất cánh, bay lên, chụp tấm hình, rồi hạ cánh, vì lúc đó đã bắt đầu đông người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: