Nhà Thờ Phú Trung

Thánh Phanxicô Xaviê

Nhà thờ Phú Trung khá đẹp, tui biết nhà thờ này vì ngày trước có một bạn nhân viên làm cho quán cafe của tui ở trọ khu vực gần đây.

Như các nhà thờ cổ xưa khác ở Saigon, nhà thờ Phú Trung cũng có hình thập tự giá nhìn từ trên xuống, tuy phía trước và mặt tiền của nhà thờ khá hiện đại với hàng gạch lót sân và sơn màu hồng khá mới mẻ. Tháp chuông nhà thờ không dính liền với kiến trúc của nó, mà nằm tách ra một bên, không biết điều này có ý nghĩa gì trong mục đích tôn giáo hay không, vì có một số nhà thờ cũng dựng tháp chuông tách ra khỏi phần giáo đường như nhà thờ Hoàng Mai ở Gò Vấp.

Lúc tui tới thì nhà thờ không có ai, tuy vậy cửa rào vẫn mở như mọi nhà thờ khác. Cả hai bên phía trong cửa rào của nhà thờ đều có bảng “cấm dựng xe ở đây”, vì có các cụm phù điêu và tượng ở hai bên đó, do đó tui dựng xe trực tiếp ngay sau cổng rào, hehe, vì việc chụp hình nhà thờ của tui sẽ không quá lâu, tin rằng không ảnh hưởng tới ai.

Ở độ cao tương đương, nhà thờ Phú Trung có vẻ khá lớn so với các nhà thờ khác, và nhà thờ hiện lên một cách hoàn hảo trong khung hình flycam. Không có khó khăn gì xảy ra trong việc chụp hình nhà thờ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: