Nhà Thờ Mông Triệu


Không hề giống bất cứ nhà thờ nào khác trong bộ ảnh Phàm tui chụp, nhà thờ Mông Triệu đóng các cửa rào của sân nhà thờ, tui đã đi vòng qua các hẻm trên đường Điện Biên Phủ xung quanh nó cũng đều gặp các cửa đóng kín cả, hoặc nó có một cái cửa bí mật nào đó mở nhưng không công khai cho người ngoại đạo như tui thâm nhập chăng?

Do đó, tui phải cất cánh từ căn nhà đối diện nó đang được xây dựng trên đường Nguyễn Cửu Vân. Không gian cất cánh chỉ khoảng một mét vuông, nhưng flycam cũng chỉ cần bấy nhiêu để cất cánh. Khi tui xin phép anh giám sát công trình cho vô nhà để chụp nhà thờ, anh ta chỉ tui lên lầu một có ban công cao, có lẽ anh ấy nghĩ tui chụp hình nhà thờ từ góc nhìn trực tiếp, nhưng không cất cánh từ ban công được, vì nó không có khoảng không bên trên, do đó tui quay trở lại tầng trệt đang lót nền để tìm khoảng không cho flycam bay thẳng lên. Các anh chị thợ hồ đang xây dựng khá tò mò và vui tính quan sát tui điều khiển flycam để chụp nhà thờ, và họ cũng tạo điều kiện cho tui ra vô công trình đang gấp rút hoàn công.

Chụp hình nhà thờ này, tui còn học được thêm ý nghĩa của hai chữ Mông Triệu mà lúc biết hai chữ này tới giờ tui vẫn mông lung không hiểu, thì ra nó chính là tiếng Hán Việt 蒙召 mang ý nghĩa của Đức Mẹ Mông Triệu (wiki), điều này tui được dạy trong các buổi học giáo lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: