Nhà Thờ Mai Khôi

Đức Mẹ Mân Côi

Tui sẽ post thêm một video về nhà thờ này.

Đây là cái nhà thờ tui đi ngang qua rất nhiều lần, nhưng lại không hề để ý rằng ở vị trí đó có một cái nhà thờ. Lý do tui chụp hình nhà thờ này, vì nó liên quan tới bác Sơn.

Bác Sơn, là người dạy giáo lý tân tòng, lần thứ 3, cho tui. Một thầy, một trò, trong suốt ba tháng, đã cùng tui đọc kinh lạy cha trước buổi học và kinh sáng danh sau buổi học. Lý do tui học giáo lý ở nhà bác Sơn là do cô Hương, bạn của má tui, giới thiệu tui đi học giáo lý để rửa tội, tui có nói với cô và bác rằng có rất nhiều điểm trong đạo Công Giáo không thuyết phục được đức tin của con, nên đừng rửa tội cho con. Cô Hương rất muốn, và bác Sơn sẵn lòng, do đó tui xách tập đi học giáo lý tân tòng ở nhà bác Sơn, một tuần 3 buổi 2,4,6 trong suốt hơn ba tháng.

Bác Sơn là người đi lễ ở nhà thờ Mai Khôi, dạy dỗ tui rất nghiêm túc, và phải công nhận rằng bác là người làm tui hiểu đạo rõ hơn ai hết. Trong suốt các buổi học, tui chỉ nghe, không dám nói, thậm chí không dám trả lời các câu hỏi của bác, vì biết rằng tư duy của mình rất khác bác, do đó, đa phần là tui nghe và ghi chép. Cuối cùng tui vẫn không tốt nghiệp nổi cái lớp này.

Nhà thờ Mai Khôi có diện tích khá nhỏ, và khoảng không cất cánh khá hẹp, may mắn là tui bay bằng mavic, chứ phantom cất cánh tại đây chắc chắn sẽ khá ồn ào. Và tui hiểu rõ là mình đang bay trong khu vực nội thành, nên tui chỉ bay lên, chụp hình, xong rồi bay xuống, luôn tiện trong quá trình cất và hạ cánh thì tranh thủ quay thêm một đoạn video.

Cũng không ai cấm cản việc tui làm, mặc dù lúc tui cất cánh thì có một hai người có vẻ như đang thi công gì đó cho nhà thờ đang ở sân trước thấy tui làm gì, nhưng họ chỉ nhìn, rồi đi lại hỏi tui làm gì, tui nói em chụp hình nhà thờ, họ chỉ quan sát thôi chứ không hỏi gì thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: