Nhà Thờ Hoàng Mai

18/368 Lê Đức Thọ, P.15, Quận Gò Vấp

Nhà thờ Hoàng Mai là nhà thờ có mặt tiền đẹp nhất, và có tháp chuông xa nhà thờ nhất trong các nhà thờ tui chụp trong bộ ảnh Phàm này.

Mặt tiền của nhà thờ Hoàng Mai làm tui trầm trồ mất một lúc khi lần đầu tiên trông thấy nó, và tui nghĩ, đây có lẽ là một nhà thờ rất cổ kính. Điều đó không đúng khi nhìn nhà thờ từ trên cao xuống, nhà thờ Hoàng Mai không có lối kiến trúc hình thập tự giá, nên tui nghĩ nhà thờ Hoàng Mai cũng mới xây thôi.

Nhà thờ không khó tìm, mặc dù nằm trong một con hẻm trên đường Lê Đức Thọ, tuy rằng tui phải hỏi đường một người khi còn cách nhà thờ hai ba trăm mét, vì trong khoảng cách này, tui đều thấy được tháp chuông của nhà thờ để từ đó nhắm hướng đi tới, nhưng tui không thấy tháp chuông của nhà thờ Hoàng Mai, do đó tui hỏi đường, người ta chỉ quẹo vào một cái hẻm, trước hẻm có bảng ghi tên, thế là tui tìm được. Đối diện nhà thờ là một trường học, lúc tui tới thì phụ huynh đứng khá đông trước cổng trường, nhưng không có ai đứng vào trong sân nhà thờ, nên sân nhà thờ khá trống.

Tui chạy vào sân nhà thờ, dừng lại và mở máy bay ra để bay, có một vài người quan sát tui, chủ yếu là những người đứng đợi đón con đi học về. Trong lúc chụp hình nhà thờ, người ta nhìn tui là chủ yếu, vì chắc chắn họ không thấy flycam đang bay, điều đó không ảnh hưởng tới việc chụp hình của tui, trở ngại duy nhất chính là cái mái của nhà thờ trắng quá, máy chụp hình trên flycam không cân bằng ánh sáng được, vì nếu đo sáng vào mái nhà thờ (quá sáng) thì khung cảnh xung quanh rất tối, còn nếu đo sáng vào khung cảnh xung quanh thì mái nhà thờ sẽ bị sáng quá mất hết đường nét luôn. Tuy vậy, tui cũng tìm được một điểm dung hòa. Hạ cánh an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: