Nhà Thờ Gia Định

Thánh Tâm Chúa Giêsu

Mặc dù không có hình thập tự giá nhìn từ trên cao, tui vẫn thấy đây là một nhà thờ rất đẹp so với các nhà thờ khác.

Nhà thờ Gia Định nằm đối diện chợ Bà Chiểu, cuối con đường luộc xe Bùi Hữu Nghĩa và nằm lẫn với một ngôi trường. Tuy vậy nó không mất đi vẻ trang nghiêm của riêng mình. Các giáo dân, cư dân trong khu vực nhà thờ đi qua lại trước nhà thờ với thái độ lễ phép, một số ma sơ đứng nói chuyện với các phụ huynh của những em nhỏ, tui nghĩ nhà thờ có lớp mẫu giáo do các ma sơ tổ chức, một số phụ huynh đón con đến sớm cũng có mặt trong sân nhà thờ.

Đây có lẽ là một trong những nhà thờ cổ xưa nhất vùng Gia Định – Bình Thạnh. Nhà thờ có hình dáng một ngôi đền nhìn từ phía mặt tiền, có một bức tượng Jesus dọc theo tháp chuông, và ngay phía chân bức tượng khắc cụm chữ latin Venite Ad Me Omnes, nghĩa là Come To Me All – Tất cả hãy đến với ta.

Tui đứng ngay phía trước bảng thông báo để cất cánh flycam, vì không còn chỗ công cộng nào khác kín đáo hơn. Chụp nhà thờ khá dễ, vì màu sắc của mái ngói tương phản với không gian nhà xung quanh của nó. Có một vài người đứng xem tui bay flycam, và vì vậy tui mất tập trung, khi hạ cánh đã điều khiển flycam bay thẳng vào cuộn mái che di động, flycam văng ra sau cú va chạm, và may quá không trúng ai cả. Chính vì lý do này mà tui luôn chọn những góc khuất nhất để cất cánh và hạ cánh, nhằm hạn chế rủi ro trong quá trình chụp hình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: