Nhà Thờ Fatima

Nhà thờ Fatima Bình Triệu rất nổi tiếng, vì tui biết tên nhà thờ này ít nhất là 20 năm trước đây, nhưng chưa lần nào ghé tới. Dì tui có mua  một số món hàng trực tuyến, nghe nói là mua từ nhà thờ Fatima, điều này là một ngac nhiên thú vị, vì nhà thờ Fatima làm thương mại điện tử rất hợp lý.

Cách đây một thời gian, tui làm việc cho công ty bột Tài Ký, thì hầu như ngày nào cũng đi làm ngang qua nhà thờ này ít nhất hai lần. Trong suốt thời gian đó, tui định bụng bữa nào ghé vô coi cho biết nhà thờ Fatima nhưng chưa lần nào thực hiện được. Trong suy nghĩ của mình, tui nghĩ nhà thờ Fatima giống một cái xưởng nhỏ, có một ngôi nhà Chúa nhỏ, với hàng rào và song sắt sơn xanh xanh rỉ sét, và các ma sơ cũng như cha xứ là những người thợ, họ làm ra những món hàng rồi đem bán. Cho tới khi tui tận mắt thấy nhà thờ.

Lúc tui tới thì nhà thờ đang sửa, gần xong, tui có cảm giác như mình đang nhìn một cái nhà thờ ở Châu Âu, vì nó khá lớn và đẹp, có thể nói là nhà thờ lớn nhứt tui chụp trong bộ hình Phàm này. Nằm sát bờ sông nên gió lớn, trước cửa nhà thờ có một dãy kios bán đồ lưu niệm, có lẽ du khách tới viếng nhà thờ này nhiều chăng?

Vì gió sông khá lớn, nên tui phải bay cao vượt lên trên ngọn gió sông đó, do vậy hình nhà thờ tui chụp khá nhỏ, nhưng điều ấy càng làm lộ ra sự to lớn của nhà thờ. Nhà thờ khá đông người, và rất nhiều người nhìn tui cất cánh và hạ cánh, một số người còn tới quan sát tui điều khiển và theo dõi flycam trên điện thoại. Tuy vậy, họ không gây khó khăn gì cho tui, ngoại trừ lúc hạ cánh thì gió giật khá mạnh, và các em nhỏ thì cứ chạy lại gần flycam để xem, tui phải kêu họ tránh ra khá lớn tiếng, để tránh rủi ro bị cánh quạt chém trúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: