Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế – Nhà Thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Dòng Chúa Cứu Thế

Nhà thờ này có tên chính thức là Nhà Thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, nhưng tên mà tui và má tui và rất nhiều người biết là Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế hay Nhà Thờ Kỳ Đồng, vì nó nằm trên đường Kỳ Đồng.

Nhà thờ này là nơi cô Hương giới thiệu tui đi học lớp giáo lý tân tòng trên lầu 3 (hay lầu 4 gì đó), cô Hương đã mua cho tui một cuốn Kinh Tân Ước đựng trong một chiếc bóp nhỏ, một cuốn tập và cây viết, để làm quà cổ vũ tinh thầy cho tui đi học. Giáo trình thì trong lớp có phát miễn phí, hình như học có nội quy rất nghiêm ngặt, tui cũng không nhớ được mình học ở đây bao nhiêu buổi, chỉ nhớ là sau một số buổi thì tui tự nghỉ, vì áp lực đức tin của nhà thờ đặt lên học viên quá lớn tui không đáp ứng nổi. Đây là lần học giáo lý thứ 2 của tui.

Nhà thờ rất lớn, có hầm giữ xe, và đi ra đi vô từ nhiều cửa. Nơi tui cất cánh flycam là ngay trước nhà thờ, bên trong khuôn viên hàng rào, bay lên khoảng 100m thì vừa đủ để chụp hình nhà thờ, đây có lẽ là một trong những nhà thờ lớn ở Saigon, vì ống kính flycam không đủ rộng để chụp toàn bộ khuôn viên nhà thờ, nên tui bay một vòng tròn tâm là tháp chuông nhà thờ để lấy hết cảnh. Trong quá trình cất cánh, bay, và hạ cánh, không có nhiều người chú ý theo dõi tui mặc dù trong sân nhà thờ khá đông người đến trước hang đá cầu nguyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: