Nhà Thờ Chợ Cầu

Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Nhà thờ Chợ Cầu nằm gần cầu Chợ Cầu, tui đã đi ngang con đường này rất nhiều lần, nhưng tới ngã tư Chợ Cầu thì tui chạy thẳng chứ không quẹo vào con đường có nhà thờ này.

Nhà thờ này có vẻ mới xây, vì lúc tui tới cũng có một xe tải chở một cây to tới trồng, tài xế đang đứng chờ người của nhà thờ mở cửa để chạy xe vô, đây là một may mắn cho tui, vì nếu không có xe tải đó tới thì có lẽ nhà thờ cũng đóng cửa, và không gian ngoài đường là hoàn toàn không thể cất cánh, tui cũng không biết cách nào gọi người trong nhà thờ ra để mở cửa cho mình.

Nhà thờ lớn, và đẹp đẽ. Kiến trúc nhà thờ tạo cảm giác hiền lành chứ không nguy nga và đồ sộ, do đó bản thân nó cũng không lấn át không gian xung quanh. Dường như khu vực này gần một doanh trại quân đội, nên trên bảng điều khiển flycam nó hiện lên thông báo bị giới hạn độ cao, cũng như phải bay với sự chú ý nghiêm ngặt. Điều đó không cản trở tui chụp được một tấm hình đẹp tại nhà thờ Chợ Cầu này.

May mắn là, thời gian tui chụp hình cũng vừa bằng với thời gian xe tải chở cây vào, hạ xuống rồi chạy ra, do đó tự tui cũng cảm thấy không làm phiền tới người trong nhà thờ và thời gian sinh hoạt của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: