Nhà Thờ Chí Hòa

Nhà thờ Chí Hòa nằm trên đường Bành Văn Trân, là con đường tui ít khi lui tới, trừ hai chỗ: một quán bún bò và một tiệm bida. Quán bún bò thì do một người bạn chỉ, từ lâu lắm, chắc có lẽ từ năm chín mấy, còn tiệm bida thì mới đây do một anh bạn rủ đi đánh giao lưu với bạn ảnh. Ngoài ra tui chỉ đi đường Bành Văn Trân này khi né đường Cách Mạng Tháng 8 quá đông xe. Gần nhà thờ Chí Hòa, còn có một nhà thờ nhỏ khác nữa là nhà thờ Thánh Mẫu, cũng không hiểu sao trong một khu dân cư khá gần nhau lại có tới hai cái nhà thờ.

Nhà thờ Chí Hòa từ cửa đi vào mở ra một khuôn viên rộng rãi và riêng biệt, nhà thờ nằm ở vị trí lớn nhất của khu đất, đẹp và trang trọng. Nhà thờ cũng có hình thập tự giá nhìn từ trên cao, mái ngói có vẻ mới hơn những nhà thờ khác, các vách tường và phù điêu của nhà thờ cũng sạch sẽ, chắc được quét bụi thường xuyên, hay vì nhà thờ nằm trong một con đường ít xe cộ, ít bụi bặm chăng?

Lúc tui tới thì nhà thờ khá vắng, chỉ có vài người đi lại, cửa rào mở, cửa nhà thờ cũng mở nhưng không phải ai cũng đi vô nhà thờ. Có lẽ nhà thờ còn nhiều công trình khác phục vụ giáo dân, nên họ có vẻ chú tâm cho công việc của mình, gần như không ai để ý tui làm gì. Nhà thờ có một khoảng sân trống ngay trước cửa, nên việc chụp hình nhà thờ này bằng flycam thực hiện hết sức dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: