Nhà Thờ Bến Cát

Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Nhà Thờ Bến Cát ở Gò Vấp nằm gần khu tui ở tới nỗi tui không nhận ra, mà phải đi một con đường cực kỳ xa để tới nó, để khi nhận ra nó nằm gần với hiểu biết của mình tới mức nào thì tui chỉ có thể bật cười. Tui đã đi ngang nhà thờ này không dưới 10 lần, vậy mà không thể nhận ra nó, do đó không nhớ được đường tới nhà thờ mà phải đi theo sự dẫn đường của Google Map từ nhà thờ Hạnh Thông Tây. Tuy vậy, tui thấy trải nghiệm này xứng đáng.

Nhà thờ nằm đối diện một cái chợ trên đường, nhìn vào nhà thờ cảm nhận được một sự cũ kỹ vì màu sơn và kiến trúc nhà thờ. Nhà thờ không có hình thập tự giá mà lại có mái cong cong như một ngôi chùa, lợp ngói nâu, nằm hòa hợp với không gian xung quanh của nó.

Lúc tui tới, nhà thờ không mở cửa (khoảng 12h trưa). Xung quanh nhà thờ tuyệt đối không có khu vực nào có thể cất cánh an toàn, và tui không thể cất cánh giữa đường với nùi dây điện chằng chịt bên trên, nên tui chạy tới một công trình khác gần đó để chụp hình, và nghỉ ngơi, sau đó quay lại, nhà thờ vẫn chưa mở cửa. Tui quyết định cất cánh từ con hẻm kế bên nhà thờ, và tui đã dừng xe, mở flycam ra, chuẩn bị cất cánh thì ông bảo vệ nhà thờ mở cửa. Mừng quá tui bèn chụp lấy flycam chạy tới xin bảo vệ cho tui vài phút để chụp hình nhà thờ, ông ấy đồng ý và đứng quan sát quá trình chụp hình của tui, nên tui cất cánh ngay bên trong sân nhà thờ, và chỉ có khoảng một phút để canh chỉnh máy móc, rồi chụp hình, hạ cánh, cám ơn ông bảo vệ, xong rút lui.

Đôi khi có những sự tình cờ hay sắp xếp nào đó không thể hiểu nổi cho những việc trong cuộc đời mình, vì ngay lúc tuyệt vọng tìm chỗ cất cánh nhất, định bỏ đi không chụp nhà thờ này, thì tui tìm được một con hẻm với khoảng không chấp nhận được, và khi quyết định chấp nhận thử thách cất cánh từ một không gian khó khăn nhất, thì cửa nhà thờ mở ra cho tui một khoảng không tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: