Nhà Thờ Ba Thôn

Nhà thờ Ba Thôn khuất trong một con hẻm, và là nhà thờ không có vẻ là nhà thờ nhất trong bộ hình Phàm này. Bản thân tui khi thấy nhà thờ từ bên ngoài, mặc dù có gắn bảng ghi rõ là nhà thờ Ba Thôn, tui vẫn cố tìm một cái tháp chuông khác, và cuối cùng chấp nhận đây là nhà thờ Ba Thôn mình cần chụp hình.

Nhà thờ không đóng cửa, tui chạy xe thẳng vào sân bóng chuyền, dừng xe và lôi máy móc ra chuẩn bị. Có một ông chú chạy xe máy tới, đề nghị: “anh chạy ra ao cá sấu gần đây nè, chỗ đó trống trải dễ làm hơn, chứ nhà thờ sắp có lễ”. Tui trả lời: “dạ em chụp nhanh lắm anh, chỉ khoảng một hai phút thôi”. Ông ấy gật đầu, rồi quay xe đi để tui làm việc. Tui nghĩ, sao ổng biết mình đi bay flycam, xong nghĩ lại cái flycam tui xách theo khá to, chắc ổng cũng từng thấy nhiều bạn trẻ bay flycam nên chỉ chỗ rộng rãi cho tui.

Vì thời gian hạn hẹp như thế, nên tui chỉ có ít phút để bay flycam. Các khối kiến trúc của nhà thờ Ba Thôn rất phân tán, và nếu chụp hết cả khuôn viên nhà thờ thì sẽ không thấy nhà thờ đâu, vì bản thân giáo đường đã nhỏ hơn bãi giữ xe có mái che di động rồi, nên góc hình này của tui chưa được đẹp lắm.

Có lẽ đây là nhà thờ khiêm tốn nhất so với các nhà thờ khác trong bộ hình Phàm này, nhưng điều đó không làm giảm đi sự tôn kính của giáo dân đi lễ mà tui thấy, cũng như sự nghiêm trang mà vẫn hòa hợp với khu vực xung quanh nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: