Nhà Thờ An Nhơn

Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Nhà Thờ An Nhơn nằm ở một nơi mà tui nghĩ nếu không thực hiện dự án này tui sẽ không đi tới, thật ra nơi đó không xa, gần hơn những nơi tui đã tới, nhưng chỉ đơn giản là tui không đi tới, thế thôi.

Trong khuôn viên nhà thờ An Nhơn, có một trường tiểu học, dường như nhà thờ nằm trong một khu đất mà dân cư ở chung với nhà thờ. Đây là nhà thờ gần với nhà dân nhất, thậm chí trộn lẫn vào nhà dân nhất trong bộ ảnh Phàm này. Nhà thờ khá dễ tìm, đúng địa chỉ, chạy theo chỉ dẫn của Google Map là tới được nhà thờ.

Nhà thờ An Nhơn đơn giản, giống một cái hội trường có tháp chuông hơn là một nhà thờ cổ kính. Lúc tui tới, thì trường học đang có lớp hai bên, nhà thờ thì đóng cửa, và trong sân nhà thờ thì có bảo vệ giữ xe, và nhà dân thì lác đác có người qua lại. Nhà thờ đóng cửa, không có lễ, hay một ai ở trong giáo đường lúc đó, xung quanh nhà thờ có hàng rào di động rào mặt tiền nhà thờ lại, nên tui chỉ đứng ở ngoài để chụp cảnh nhà thờ từ trên cao.

Không có khó khăn hay cản trở gì cho việc chụp hình này, trừ ông bảo vệ và một người dân tò mò đứng coi và hỏi thăm tui làm gì. Tui trò chuyện với hai người đó một lát, luôn tiện hỏi trong khu vực này còn nhà thờ nào đẹp nữa hay không, người bảo vệ chỉ tui đi tới nhà thờ Hoàng Mai, thật ra tui cũng định đi về hướng đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: