Nhà Thờ Thanh Đa

Thánh Giuse

Nhà thờ Thanh Đa nằm bên bờ sông Thanh Đa, trước mặt là công viên bờ sông. Ngày trước, con đường này không phải như vậy, mà là một dãy nhà nửa trên bờ nửa dưới nước, nhà nước mới giải tỏa trong khoảng chục năm trở lại đây thôi. Bây giờ thì có lẽ nhà thờ này có hướng nhìn ra sông đẹp nhất trong các nhà thờ tui đã chụp trong bộ hình này.

Trên đường đi tới phải đi qua đoạn cổ chai Xô Viết Nghệ Tĩnh rất đông người, cộng thêm cái nắng đầu năm chát chúa, thật ra tui muốn quay đầu về, nhưng tui vẫn chạy tới vì không có ngã rẽ để quay đầu, haha. Tới nhà thờ, cất cánh, quay xong đoạn intro nhà thờ xong rồi bay cao lên, chụp được tấm hình thì, thì drone mất kết nối ngay trên không. Rút jack ra cắm lại, không được, thay điện thoại, vẫn không được, đành ngồi chờ drone tự đáp xuống chỗ cũ. Trong đầu đủ thứ phương án xảy ra, vì chỗ tui cất cánh là bãi giữ xe, có mấy sợi xích tòn teng, trên đầu còn có cả nhánh cây chìa ra, kế đó còn có cột đèn, đủ thứ tai nạn xảy ra khi drone đáp trúng một trong những thứ đó, nên tui chuẩn bị tinh thần la lên kêu người ta tránh chỗ. May mắn là khi còn cách khoảng 4-5 mét thì tui phát hiện vẫn điều khiển drone từ xa được, nên cho ẻm đáp xuống một nơi an toàn hơn, cũng may là thói quen chỉ cất cánh lúc vắng người và tại nơi vắng người của tui đã giúp tui đỡ xử lý khủng hoảng hơn nhiều.

Về nhà kiểm tra lại, thì phát hiện do sợi dây dẫn không kết nối được. Nhưng vẫn còn may mắn là chụp được tấm hình chứ không phải chạy ra chụp lại tấm hình này.

Trong lúc tui đang bay, thì có một chú ra hỏi tui có phải là người của anh Minh không, sau đó mới phát hiện ra nhà thờ Thanh Đa có một anh tên Minh phụ trách điều khiển “máy bay truyền thông”, lễ lớn nào ảnh cũng xách máy bay tới quay phim chụp hình, không bị trục trặc gì cả. Tui muốn nhắn với anh Minh là có thể thiết bị bay của anh tốt hơn của tui rất nhiều lần, nhưng anh vẫn nên cẩn thận với tính mạng của những người bên dưới cái drone nha, rớt trúng người là có tai nạn đó anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: