10 Thái Độ Khi Đi Coi Phim Ở Rạp

Nếu bạn không thích coi film, thì hãy chọn một chỗ khác để đáp ứng những nhu cầu và sở thích khác của bạn. Còn nếu đã vô tới rạp film, thì làm ơn đem theo những thái độ sau đây nha:
1/ Phim chiếu có giờ giấc, và đừng quên rằng đồng hồ là một phát minh của thế giới hiện đại, vậy nếu bạn là người rừng rú, hay dưới quê mới lên, thì bạn có quyền muốn vô rạp chừng nào cũng được, chúc mừng bạn, bạn là giống loài hiếm hoi của loài người không có khái niệm thời gian.
2/ Nếu bạn bị hôi chân, thì đừng cởi giày, hay guốc, hay dép, hay bất cứ cái gì mang dưới chân ra khi đã an vị trong rạp nha. Nếu bạn không biết bạn có bị hôi chân hay không thì cũng đừng cởi giày dép ra nha. Nếu bạn không bị hôi chân thì cũng đừng cởi gì ra nha.

3/ Nếu bạn thích ăn bắp, bạn có quyền mua bắp để ăn. Nhưng khi nhai bắp, hãy ngậm miệng lại, vì trong rạp có rất nhiều vi trùng, nếu bạn nhai bắp mà cứ mở miệng ra trong lúc nhai và tạo ra tiếng rau ráu ngon lành khi nhai, thì những con vi trùng nó sẽ bay vào miệng bạn, thông qua cái tát của những thằng người thô lỗ, như tui chẳng hạn.
4/ Nếu muốn tỏ ra thông thái, hãy làm điều đó ở nhà, hoặc trên bục giảng, hoặc trong thư viện. Và đừng bao giờ quên điều này: film Holliwood làm là dành cho đa số bình dân thưởng thức, ai coi cũng hiểu, nên không cần bạn hô biến thành một nhà nghiên cứu – phê bình phim ảnh nha.
5/ Kevin Costner chưa bao giờ đóng film hài, và cảnh lật tung một chiếc xe SUV lên cao 10 mét, lộn bốn vòng rồi rớt xuống đất vỡ nát không hề là một cảnh được đạo diễn cùng hơn 100 người khác dựng lên để bạn cười sằng sặc như một con khùng khi ngồi coi giữa rạp như vậy. Nếu muốn cười sằng sặc, kiểu giải toả bớt stress, hãy đi coi film có nhiều cảnh quay rẻ tiền hơn, hay chọn film có diễn viên khác đóng ha, Thái Hoà chẳng hạn, hay Hoài Linh đi, cảnh quay chỉ cần 1 máy và 1 diễn viên, bạn dư sức cười từ sáng tới khuya.
6/ Nếu bạn là một vị giám đốc mê phim ảnh, hay là một bà mẹ mê phim ảnh, hay là một thầy giáo mê phim ảnh, hay là một bà nội trợ mê phim ảnh, hay là một cái quần què gì đó vừa bận rộn vừa mê phim ảnh, thì làm ơn nhớ rằng chỉ có mình bạn mới đa tài được như vậy, những khán giả ngu ngơ dễ bị mất tập trung vô tình ngồi kế bạn, như tui chẳng hạn, không có được sự đa nhiệm hoàn hảo như của bạn, nên làm ơn đừng làm người khác mất tập trung khi đang coi phim bằng những cuộc điện thoại quá quan trọng của bạn ngay trong rạp. Và đừng quên rằng trong rạp cũng có rất nhiều vi trùng, và vi trùng sẽ bay vô miệng đứa nào nói chuyện điện thoại trong rạp với cùng cách bay vô miệng đứa nào nhai bắp không ngậm miệng ở trên nha bạn.
7/ Emma Watson chưa từng đóng chung với Justin Beiber, Angelina Pitt chưa từng đóng film sex, và George Clooney chưa từng đóng chung với Lý Tiểu Long, và không có cảnh quay nào của series phim James Bond được quay ở Hạ Long… đó là kiến thức căn bản mà bạn cần phải biết trước khi mở miệng giải thích cho cô bạn gái xinh đẹp ngồi kế bên khi coi tới cảnh nào đó quá đẹp rằng: khúc này nó lấy trong phin lý tiểu long nè, thằng này quen quá ta, hình như nó đóng chung với Mai Lệ Huyền trong phin gì á em… Muốn tỏ ra hiểu biết kiểu đó, hãy coi những film của một đạo diễn Việt Kiều đang lên nha bạn, bạn nói film ảnh chôm cảnh chôm tình tiết film nào cũng trúng hết trơn á.
8/ Và nếu chẳng may bạn lỡ coi một sequence nào đó mà chưa coi tập trước của nó, thì hãy im miệng mà coi cho hết. Đừng quên rằng film Holliwood làm phim dành cho khán giả bình dân, ai coi khúc nào cũng hiểu trơn trọi nha, đừng đóng vai trai thông thái lẫn gái ngây thơ trong rạp phim nha bạn, lạy bạn, trong rạp nhiều vi trùng lắm ạ.
9/ Đèn chưa sáng, thì đừng đứng lên lồm cồm bò ra về, trừ khi bạn ngồi hàng trên cùng và ngồi ghế ngoài cùng gần cầu thang nhất nha bạn, cẩn thận, trong rạp thỉnh thoảng vẫn có những thằng nóng tính, giống tui chẳng hạn, sẵn sàng nạt một tiếng NGỒI XUỐNG ngay sau lưng đủ để bạn xịt một thứ gì đó trong cơ thể ra ngoài trong lúc lồm cồm bò ra khi người ta đang coi phim ha. Tiết lộ bí mật là chưa từng có bạn nào đang lồm cồm bò ra trước mặt tui mà không bị tui nạt cho một tiếng, và chưa từng có nạn nhân nào đứng vững trước tiếng nạt đó của tui nha, nếu muốn thử cảm giác mạnh đó, bạn thử đi, bữa nào hên gặp tui là biết liền.
10/ Điều cuối cùng: NC-17, PG, R, G, DKM vân vân và vân vân, nếu mấy chữ đó bạn đọc mà không hiểu chữ nào trơn trọi thì làm ơn để mấy đứa nhỏ nào dưới 1mét4 và dưới 15 tuổi ở nhà chứ đửng dắt vô rạp nha bạn, bảo đảm bạn dắt nó vô rạp chỉ vừa tốn tiền bạn (không quan trọng bằng) và làm phiền người khác. Nếu có con ở tuổi đó, mà muốn đi coi film, thì tui đề nghị bạn chạy ra tiệm bán CD mua film về nhà mà coi, trên đời không có ai vừa được thỏa mãn nhu cầu này (có con) vừa được thỏa mãn nhu cầu khác (coi film) CÙNG MỘT LÚC đâu ạ.

2 Comments to “10 Thái Độ Khi Đi Coi Phim Ở Rạp”

  1. Có ai nói anh dữ chưa anh? :))

    1. Demifantasy says:

      Cô ấy thì nói: “ai đọc vô chắc nghĩ anh đanh đá lắm” đó An, hông có nói anh dữ :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: