Entry đầu tuần

1/ Sáng thứ hai, ngủ dậy sớm, đứng coi mặt trời mọc, tự nhiên thấy mình thiệt là may mắn khi được sanh ra và lớn lên ở cái miếng đất này…

rising sun

photo by Demifantasy*

2/ Hổm rày chán cái blog này ơi là chán, chán tới nỗi không thèm nhìn mặt nó, chỉ trả lời comment qua email chứ hông thèm log in vô blog mình nữa.

Nghĩ, thấy cũng giống như Nhung nói, cái blog này đã được 2 năm, có nhiều thay đổi, quan trọng là: không còn nhiều cảm xúc như hồi xưa nữa, càng ngày càng nhảm, không còn viết nhiều entry về Sàigòn nữa… lung tung!

Tự nhiên nghĩ, hình như cuộc sống ở Sàigòn làm cho người ta “chai” đi… phải hông ta?

3/ Hôm qua đi coi Hiệp sĩ bóng đêm (The Dark Knight), thấy cũng … thường, đâu có cái gì mà sao mấy blogger khác ca ngợi thằng cha “Thatcher**” này dữ vậy ta…

Ngoài lề: hỏi em thích Batman hơn hay Superman hơn, em cười tủm tỉm nói: em thích Batman hơn, tại nó giàu hơn, và nó có cái xe đua đỏ đỏ đẹp đẹp mà em thích, haha… bó tay!

4/ Nghĩ tới Việt Chảnh, nghĩ tới thời gian, công sức và tiền bạc của các bạn đã dành cho những con người xa lạ, không bà con ruột thịt, không quen biết thương yêu gì hết, nghĩ tới những hoạt động xã hội lớn hơn, xa hơn và dài hơi hơn để Việt Chảnh thiệt sự có thể đóng góp nhiều hơn nữa.

Nghe Yến nói: “em làm vì em thích làm, đừng cám ơn em“, thấy hân hoan trong bụng lắm.

Nhưng phải nghĩ cách nào đó, chứ nhất quyết không thể để Việt Chảnh trở thành i/ một tổ chức đi xin tiền thiên hạ, ii/ một tổ chức sống bằng lòng thương hại của người khác, iii/ và một tổ chức không xứng với cái tên của nó, Việt Chảnh!

P.S.:

*/ cảnh mặt trời mọc là ở phía sau nhà tui, chụp bằng điện thoại di động, hơi xấu chút, tính sửa nó cho đẹp lên mà… hổng biết sửa sao tự hông biết xài PS, hehe, bó tay, kệ, chụp sao để vậy đi!

**/ Tui hông nhớ tên diễn viên đóng vai Joker này, tui chỉ nhớ tên Thatcher của ảnh lúc ảnh đóng film The Knight Tail thôi!

4 thoughts on “Entry đầu tuần

 1. 1/ bầu trời đẹp
  2/anh đã  “chai” rồi àh?
  3/anh có coi Mamma Mia ko?
  4/Việt Chảnh đã làm rất tốt rồi

 2. hì hì, cuộc sống ở Sài Gòn hông có làm người ta chai, mà vì người ta như củ khoai, lăn đi lăn lại trên những cái lối mòn, nên con người ta chai đó heheh
  😀 ông này dùng từ ghê thiệt, “sống bằng lòng thương hại ” , có dzụ đó nữa hả ta

 3. @Khanh: anh chưa có chai đâu em, hìhì…

  @dingdong: có em, nhiều nhóm tự xưng làm từ thiện, đi xin tiền thấy ghê lắm kìa, còn chụp hình mấy đứa nhỏ bị ung thư, bị bại não ra làm bằng chứng nữa, hehe…

 4. hì hì, cái này em có thấy rồi, một lố lăng, trịch trỡm, và nham nhở khiếng em bực mình dữ lắm.
  mà…sao em kêu gọi mọi người đóp góp, hông có gì hết àh, chỉ có con người của em thôi hihi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *