Tui là Hướng Đạo Sinh

Huong Dao Hướng Đạo Scout
Once Scout- Always scout
Hướng đạo một ngày – Hướng Đạo mãi mãi!

Bạn có nghe nói tới Hướng Đạo Sinh chưa?

Hướng là hướng dẫn, dẫn đường, Đạo là con đường, lối đi. Hướng Đạo Sinh không liên quan gì đến tôn giáo hay chính trị, mà là những người yêu và sống hoà hợp với thiên nhiên, có những hoạt động giúp ích cho xã hội và đôi khi cũng có thể là những người dẫn đường cho bạn.

Tui đã từng là một Hướng Đạo Sinh khi tui 14 tuổi. Hướng đạo mang lại cho tui những bài ca sinh hoạt cộng đồng đầu tiên, những trò chơi tập thể, những buổi cắm trại giữa rừng, những ngày đi làm từ thiện, những bài học về cách ứng xử với môi trường, với thiên nhiên mà tui không thể nào quên được.

Ngày tui tuyên hứa để làm một Hướng Đạo Sinh, được gắn Hoa bách hợp lên túi áo ngực trái nơi trái tim của một thằng tui 14 tuổi đã là một kỷ niệm mà tui sẽ không quên, với những lời tuyên hứa ngày nào mà bây giờ tui vẫn còn nhớ: trung thành với Tổ quấc, giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo các điều luật Hướng đạo.

Tui không chắc rằng những lời tuyên hứa đó có ảnh hưởng để hình thành một con người như tui ngày hôm nay hay không, nhưng tui lúc nào cũng mang một hình ảnh quê hương Sàigòn nơi tui đã sinh ra dù tui có đi bất cứ nơi đâu cũng muốn quay về; tui không bao giờ ngoảnh mặt trước những hình ảnh bất hạnh, đau khổ hay nghèo khó mà tui chứng kiến; và tui luôn cố gắng sống Hướng Đạo.

Hơn 12 năm tui chưa tham gia vào một Thiếu đoàn hay Toán Tráng nào một cách chính thức, nhưng tui vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó tui tập hợp được một nhóm bạn cùng sở thích và sẽ ra đời một toán Tráng Sinh có khả năng giúp ích cho cuộc sống quanh mình.

Chúng tui đã tập những bài hát, trò chơi tập thể, hình thức lửa trại, kỹ năng rừng, kỹ năng sống với thiên nhiên, nghe Moorse, đánh Semaphore, chơi trò chơi lớn, nấu ăn giữa rừng giữa biển. Chúng tui đã dựng lều ngủ giữa rừng Bình Châu, ăn cơm dưới mưa trong rừng Long Khánh. Chúng tui đã thu dọn rác sau mỗi kỳ trại của chúng tui, dập lửa, lấp hố bếp và trả lại cho thiên nhiên những gì thuộc về thiên nhiên. Chúng tui đã cùng nhau hát múa chơi trò chơi bên những ánh lửa trại, cùng nhau cười, cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm vui buồn.

Chúng tui đã cùng nhau làm từ thiện khi tui 13 tuổi. Tui đã dừng xe lại để nhặt một lon nước ngọt lăn lóc ngoài đường khi tui 13 tuổi. Chúng tui đã quay lại để dắt một người mù ăn xin qua đường khi chúng tui 14 tuổi, và chúng tui đã cùng nhau để dành tiền mua một bộ sách, bộ truyện cho một lớp học nhỏ nào đó khi chúng tui chưa tới 16 tuổi.

Chúng tui đi nhiều hơn những người bạn cùng lớp cùng khu phố của chúng tui. Chúng tui đến với thiên nhiên và học từ thiên nhiên những bài học quý giá, mặc dù vào những năm 90 chúng tui phải di chuyển bằng xe chở than, chở củi, bằng những chuyến xe đầy nhọc nhằn vất vả, nhưng luôn vang lên tiếng cười tiếng hát của các Hướng Đạo Sinh.

Chúng tui đã bắt tay nhau bằng tay trái, một nghi thức của Hướng đạo để hiểu rằng chúng ta đến với nhau bằng trái tim. Chúng tui đã chào nhau bằng biểu tượng Hoa Bách Hợp để luôn ghi nhớ những điều đã tuyên hứa.

Tui không biết bây giờ tui có còn được như những ngày xưa ấy hay không. Tui vẫn luôn tự nhắc bản thân mình rằng phải luôn yêu thương mảnh đất mình đã được sinh ra, tui phải giúp đỡ mọi người một cách không vụ lợi, không cần trả ơn, và tui luôn sống hoà đồng với mọi người, hoà mình với thiên nhiên và sống một cách hướng thiện.

Những ánh lửa trại luôn sáng mãi trong tui, và tui luôn mong mỏi san sẻ những ánh lửa ấm áp và nóng hổi nhiệt huyết của tuổi trẻ đó cho càng nhiều người càng tốt.

Tui đã từng là một Hướng Đạo Sinh, và tui sẽ luôn là một Hướng Đạo Sinh.

Likes(2)Dislikes(0)

120 thoughts on “Tui là Hướng Đạo Sinh

 1. that la hay khi tinh co bat gap 1 blogger co tinh than huong dao nhu anh , tuy nhung loi tam su cua anh hoi co tinh chinh tri 1 ti nhung phai noi rang em rat vui mung vi tuy anh da ngung sinh hoat nhung ngon lua huong dao trong anh van rat manh me va nong bong ,
  em chua doc ki bai viet cua anh cung nhu tim hieu xem anh la ai , nhung , la 1 kha sinh viet nam em rat hanh dien vi co 1 dan anh nhu anh

  Likes(0)Dislikes(0)
 2. @Trí: cám ơn em đã chia sẻ! Nhiều khi anh cũng muốn lập một toán tráng sinh để Giúp Ích nhưng không tìm được người vừa có kỹ năng vừa có tâm để làm, đành thôi vậy!

  Chúc em có những ngày sống Hướng Đạo thật vui và có ích như bản chất của phong trào Hướng Đạo nha!

  Thân ái bắt tay trái!

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. Nếu em có ý mong muốn làm những việc có ích cho xã hội ?
   - Trước tiên em cần có TÂM & THỂ mạnh khỏe.
   - Còn XÃ HỘI mà không có liên quan gì đến chính phủ... thì "loạn" mất!?
   - Không có CSGT thì nạn ùn tắc trong giao thông... sẽ làm cho chúng ta khốn khổ nhiều. Chỉ là một ví dụ nhỏ!
   - Đoàn thể cũng vậy! Cũng cần phải tuân thủ Luật Pháp (là có chính phủ đó).

   - Cho nên cái ý của em viết ở bên trên là MÙ MỜ, nói theo chính trị thì là em "đang khiêu khích". Trong khi lẻ ra với tuổi đời sinh năm 1986 - em cần nên "thoáng hơn" cho đời VUI LUÔN !?

   Tôi không làm việc trong bộ máy chính phủ. Nhưng tôi là công dân; và tôi tuân thủ Luật pháp của nhà nước - chính phủ.

   Hướng Đạo sinh lại cần nghiêm túc tuân thủ Pháp luật hơn!

   Trao đổi vài dòng thẳng thắn.
   Thân ái

   [email protected]
   Tráng Sinh RS

   Likes(0)Dislikes(0)
   1. @Anh Báo Đảm Đang: anh Báo, anh yên tâm là em không bỏ sót những comment viết bằng tiếng Việt không dấu đâu, chỉ là nhiều khi em mắc công chuyện quá không có kiểm tra blog em thường xuyên thôi, cám ơn anh Báo nhiều!

    @Anh Công Tâm: anh Tâm, em cũng rất là muốn làm một cái hội gì đó, cũng có nói vụ này với một hai người bạn, họ cũng ủng hộ em, muốn làm chung với em. Chi bằng bữa nào mình gặp nhau ngồi uống miếng nước ăn miếng bánh bàn chuyện bao đồng đi anh, làm cái gì đó có ích là được, hihi!

    Likes(0)Dislikes(0)
 3. Em doc may bai blog cua anh thay nguong~ mo. cach viet cua? anh ghe^ luon....ko ngo` anh cung~ la 1 Scout day nhiet huyet nhu the =).
  Than ai bat tay trai'.
  Em cung~ o? Sai Gon, sinh hoat o? cong vien Tao Dan, chung nao ranh? anh ghe wa Tao Dan thu? di, Huong Dao sh o? do' manh lam' =).....welkum

  Dao Sai Gon --- Lien doan nu~ Trung Vuong ---- Thanh nu~ doan` Hat Giang .

  Likes(0)Dislikes(0)
 4. Tran » Chào em, anh cho rằng sống Hướng đạo là một cách sống có ích, không chỉ cho riêng mình mà còn cho xã hội, cho những người xung quanh, phải không nè!

  Cám ơn em đã có lời khen! Thân ái bắt tay trái!

  Cái tên Đoàn Hát Giang của em ngộ quá ha! Thanh Nữ, hay Thánh Nữ? Ngày trước Thiếu Đoàn Hoa Lư của anh thì có đội nam và nữ chung, thành ra anh không biết có cái danh xưng như vậy, hehe...

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. "em rất rụt rè" - tính rụt rè có nét dễ thương của nó, nếu không có "rụt rè" nhiều lúc trở nên vô duyên. Nhưng tính rụt rè lại có lúc làm hỏng việc. ví dụ 1 nữ bác sĩ đang dối diện với một case cấp cứu "là chính bạn- đăng khoa" nêu vị bác sĩ ấy rụt rè ..... chậm cấp cứu cho bạn..... chuyện gì xảy ra đây ? nên bạn đưng ngại khi làm điều đúng! - trong mọi tường hợp, bạn hãy LÀ VỊ BAC SĨ ĐANG ĐỐI MẶT TRƯỚC CASE CẤP CỨU mà suy nghĩ và quyết định ! - tập từ từ ngay từ bé, từ việc nhỏ như nhặt rác nơi sân trường, lớp học. .....nơi công cộng...........

   Likes(0)Dislikes(0)
 5. Mình biết blog của Demifantasy mới vài ngày thôi. Nhưng không ngờ Demi cũng là một hướng đạo sinh. Thật xúc động. Rất vui được làm quen với bạn.
  Hướng đạo một ngày, hướng đạo mãi mãi nha.
  Thân ái bắt tay trái.

  Likes(0)Dislikes(0)
 6. Chao Demi!
  Yen tinh co doc duoc blog cua Demi viet ve Huong Dao Sinh. trung hop la: Y rat muon dang ki cho 2 dua em nho duoc tham gia Huong Dao Sinh tu lau roi ma khong biet dang ki o dau. Demi chi giup duoc ko? thanks a lot.

  Likes(0)Dislikes(0)
 7. Hi Yến, có thể email cho tui ở địa chỉ [email protected] hoặc [email protected] hông? Mình có thể nói cụ thể hơn, vì hiện giờ tui có biết vài thiếu đoàn hoạt động cũng rất được!

  Để tui hỏi thêm thông tin trước, rồi sẽ email cho Yến nha!

  Rất vui vì có người quan tâm đến Hướng Đạo!

  Likes(0)Dislikes(0)
 8. nếu bây giờ anh vẫn rảnh thì hãy đi chung với em trên con đường hướng đạo này

  Likes(0)Dislikes(0)
 9. Chao anh! Em la Trang sinh cua Lien doan Lac Hong. Doc bai cua anh, em nhu co cam giac duoc song lai nhung ngay thang khi em con la Thieu Sinh vay.Nhung ky nang Huong dao, nhung buoi lua trai,nhung ky thám du khong lan dau duoc. Em sinh hoat tren cong vien Hoang Van Thu, em mong khi nao co dip anh ghe choi.Bat  tay trai! Mai mai la Huong dao sinh!

  Likes(0)Dislikes(0)
 10. @Văn: cám ơn em đã ghé qua và để lại comment! Rất vui được làm quen với em. Anh cũng có tình cờ biết vài người đang chơi trên CV Hoàng Văn Thụ đó, bên Chi Lăng! Bữa nào gặp há! Bắt tay trái!

  Likes(0)Dislikes(0)
 11. em rat han hanh duoc lam` wen voi 1 huong dao sinh nhu* anh.Em se co gang noi guong cua anh.Mong rang` 1 ngay` nao` do'.Anh se den' voi' thieu' doan` cua tui em giao luu hen'.Than ai' bat' tay trai'!

  Likes(0)Dislikes(0)
 12. @Moon: hic, sao lại có Moon nào nữa vậy ta... Bắt tay trái với em, hy vọng thiếu đoàn em càng ngày càng lớn mạnh!

  Likes(0)Dislikes(0)
 13. em la Trang sinh Lien doan Dien Hong o Dong Nai, chac anh hok bik dau ha,hihi,nam vua rui tui em moi tach ra khoi gia dinh Xuan Hoa, anh o lien doan Hoa Lu ha?rat vui khi duoc lam quen voi anh.doc bai cua anh hthay hay lem,nhung hinh nhu anh la mot HDS hoi khac biet,rat thu vi.
  Bat tay trai va om than ai nha.
  mong duoc gap anh trong ky trai nao do......

  Likes(0)Dislikes(0)
 14. Chào em, rất vui được gặp thêm một Hướng Đạo Sinh nữa.

  Hồi trước anh sinh hoạt ở thiếu đoàn Hoa Lư, nhưng chắc cũng cách đây 10 năm rồi.

  Tuy vậy, vẫn còn nhớ nhiều về những kỳ trại trường, trại núi trại biển, những bữa cơm sống, những tô mì gói, những mái lều xanh xanh và nút dây, cờ đội.

  Em cho anh biết địa điểm em họp đoàn đi, bữa nào rảnh, anh chạy lên tham gia một buổi, hihi...

  Thân ái bắt tay trái.

  Likes(0)Dislikes(0)
 15. em o Dong Nai, sinh hoat vao sang CN dau thang, bi gio em la trang sinh ui, da co luc em nghi minh ko tiep tuc theo phong trao dc nua nhung roi cuoi cung em van khong the dung dc,...
  bi gio anh con sinh hoat ko? chac con sinh hoat thi anh cung di con duong truong chu ?em rat mong uoc va dang rat no luc de theo con duong truong....

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. Bây giờ anh hết sinh hoạt Hướng Đạo rồi, anh cũng muốn làm Trưởng, anh ủng hộ em đi theo con đường Trưởng, sống giúp ích cho cộng đồng và phong trào.

   Em sinh hoạt chỗ nào ở Đồng Nai, nó rộng vậy sao anh biết được, hì, cho anh địa điểm cụ thể nha.

   Likes(0)Dislikes(0)
 16. hihi, em wen, anh tìm theo địa chỉ này nha, đây là địa chỉ nàh em, luc nao anh xuông thì wa nhà em dẫn đi vì tụi em hok sinh hoạt ở công viên mà ở một khu vườn cây dầu tên là Vườn Dầu lun hihi, chỗ đó ở xa xuống chắc hok bik(ở đây mà nhìu ng cũng hok bik nữa là)hihi. địa chỉ là 83/1B kp5 Tân Hòa Biên Đồng Nai.

  Số liên lac là 01696831782. Liên Đoàn em năm vừa rồi đã tách ra khỏi gia đình Xuân Hòa và giờ đang sinh hoạt độc lập.... tụi em sinh hoạt LĐ vào Chúa nhật đầu tháng, tháng 7 tới sinh hoạt ngày 5.7.

  Nếu rảnh anh xuống chơi,tụi em sinh hoạt theo đường lối HĐ thế giới chứ ko phải là HĐVN....

  Rất vui nếu được gặp anh.

  Ah em hok bik add blog anh vào làm sao hết...hixhix

  Anh chỉ em với nha. thanks... Ah anh cho em bik them ve a nữa nha.... ví dụ như tên thật nè, hình ảnh nè... em rất tò mò.

  Cám ơn lần nữa nha. Bắt tay trái nữa nè.hihi

  Likes(0)Dislikes(0)
 17. chào anh demi! Em tình cờ đọc được bài viết của anh. nó rất hay... em cũng muốn được giao lưu với anh.. hi vọng anh sẵn sàng.... có gi anh add njck chát của em nha: angel_love_you_1996  rất vui  được làm quen với anh. Hân hạnh được bắt tay trái!!!

  Likes(0)Dislikes(0)
 18. Thân chào anh Demifantasy,
  Em đang đi tìm thông tin về hoạt động Hướng Đạo thì tình cờ lọt vào blog này. Mong anh cho biết là các đoàn hướng đạo ở SG hiện nay có nhận người đã trưởng thành hay không. Vì em đã trên 20 tuổi, không hiểu vào tham gia có được học những kỹ năng nút dây, moorse, .. hay không. Nói thêm là lúc trước em chưa từng biết những kỹ năng này.
  Bài viết của anh hay lắm. Khiến một người đã qua tuổi dễ hòa nhập như em cũng muốn tham gia.
  Cám ơn anh. 🙂

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. @Jiji: Hi em, anh nghĩ là miễn em có ý muốn tìm hiểu và học hỏi các kỹ năng sống với thiên nhiên thì Hướng Đạo Sinh không phân biệt độ tuổi đâu em, cứ tham gia, các Trưởng bây giờ có người năm sáu mươi tuổi mà vẫn rất hòa đồng và trẻ trung sôi nổi, hết lòng huấn luyện các anh em tân sinh.

   Rất vui là có thêm một người bạn cũng yêu thích Hướng Đạo. Hy vọng có thể bắt tay trái với em trong một ngày không xa.

   Likes(0)Dislikes(0)
 19. hok phải đâu bạn ơi, HĐ có phân biệt tuổi tác đó, từ 5 đến 10 tuổi bạn sẽ tham gia ngành Ấu, 10 đến 15 tuổi là ngành Thiếu ( nhỏ) từ 16 đến 18 là ngành Thiếu (lớn) còn từ 18 đến 25 sẽ là ngành Tráng, mỗi ngành có mỗi châm ngôn khác nhau và sinh hoạt khác nhau, nếu tham gia bạn sẽ tham gia vào ngành Tráng với châm ngôn là Giúp ích, nếu muốn học thêm các kỹ năng rừng bạn có thể nhờ Toán trưởng chỉ dẫn nhưng đã là Tráng sinnh thì bạn được yêu cầu là "Tự chèo lấy thuyền ta"...... còn rất nhiều nữa, nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn thì bạn hãy liên lạc với mình nha. nick mình là [email protected], mình là Tráng sinh liên đoàn Diên Hồng ở Đồng Nai.

  Likes(0)Dislikes(0)
 20. Chào anh.Em là 1 thiếu sinh trong Liên đoàn Non Nước(Tp.HCM-Công viên Hoàng Văn Thụ), em rất ngưỡng mộ tinh thần Hướng Đạo của anh. Và em cũng may mắn được đi theo mẹ làm từ thiện khắp nơi. Nếu có dịp em mời anh qua bên thiđoàn em chơi.Đây là nick của em: boyscout011096
         <Thân ái bắt tay trái>

  Likes(0)Dislikes(0)
 21. co anh chi nao o da nang khong vi mai mot em hoc o da nang. luc con nho em rat muon vao huong dao nhung do dieu kien nen khong vao dc gio em 18t hoc o da nang nen rat muon tim nhung san choi nhu huong dao co the lien he wa nick: phantramnhantam (cam on moi nguoi)

  Likes(0)Dislikes(0)
 22. Đúng là có duyên thiệt rồi. Hehe. Mấy ngày nay Sóc nghĩ nhiều về việc tham gia tổ chức HĐS. Nghe nói ở Tao Đàn có nhưng không biết liên hệ sao. Vô Google search, hóa ra gặp anh chàng mạng Hỏa này. Nếu có thể, Demi... hỏi giúp mình xem mình có thể đăng ký tham gia vào đoàn nào được không nhé!
  Thanks nhiều!

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. @Sóc Nâu: Hướng Đạo Sinh ngày nay hình như hơi khác với ... 10 năm trước. Nhưng nhìn chung, thì cũng vẫn có cùng tinh thần lạc quan và hòa đồng. Sóc Nâu cứ ra Tao Đàn đứng coi thử đoàn nào nhiều bạn ... hợp với mình, rồi nhào vô xin gặp Trưởng, nói là muốn tham gia là được, hihi...

   Likes(0)Dislikes(0)
 23. Thân ái bắt tay trái,
  Rất vui khi đang đi dạo net lại lạc vào blog của bạn. Mình cũng từng sinh họat trong liên đòan Hoa Lư trước năm 2000. Có lẽ chúng ta biết nhau chăng? Hope so.
  Best regards,
  Hạc Cần Mẫn

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. @hạc cần mẫn: năm 1995 thì tui là Thiếu Sinh trong thiếu đoàn Hoa Lư, trưởng là anh Lê Thế Bằng (Hổ Dũng Cảm), chưa có tên rừng, hihi, chắc phải gọi anh hạc là huynh rồi :D. Bắt tay anh!

   Likes(0)Dislikes(0)
 24. Nếu còn giữ ý định lập Tráng - Chơi Tráng; tôi có thể cùng đi với bạn đến

  Anh Cả Trần Văn Họp - Đại Bàng Vui - Hiện ở SaiGon; đang hoạt động tích cực - Leader Training - Trại Trưởng của GĐ Hướng Đạo Xuân Hòa chúng tôi.

  Bắt tay trái và hy vọng gặp.

  Tôi muốn gởi ảnh đến bạn thì làm sao?

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. @Báo Đảm Đang: nhìn những tấm hình trong link picasa anh đưa, tự nhiên em thấy nhớ phương pháp hàng đội, lửa trại, cổng trại, quản trò, nhớ lúc họp đoàn mỗi thiếu sinh bước lên đọc một điều luật (hồi đó em thì hay đếm trước coi mình phải đọc điều luật số mấy, haha), thật không ngờ hơn chục năm sau Hướng Đạo Việt Nam vẫn còn giữ gìn được tất cả những điều này...

   Nhớ mấy trại đội trưởng, trại liên đoàn hồi xưa ghê ta ơi... Nhớ anh đội trưởng Hùng Sư té lọt mương rồi cầm chai nước mắm đuổi cả đoàn chạy xịt khói, nhớ đi cắm trại biển đóng cây cọc sáu tấc mà lều vẫn căng không vững, nhớ những đêm tĩnh tâm quanh đống lửa trại gần tàn ngồi nói chuyện sống đời giúp ích...

   Em nhớ lúc trưởng Bằng gắn hoa bách hợp lên túi áo bên ngực trái của em, dặn: hãy sống có ích và xứng đáng với bông hoa bách hợp em đang mang trên tim nhe, tự nhiên nổi da gà, haha. Lời tuyên hứa hơn chục năm hồi trước, tuốt luốt trong rừng sâu, chẳng ai nghe và có thể không ai còn nhớ, nhưng em vẫn còn tự nhủ những lời tuyên hứa đó với mình tới bây giờ...

   Anh Báo Đảm Đang có thể liên lạc với em qua email: [email protected] Em rất hy vọng được gặp các huynh trưởng và được bắt tay, chơi trò chơi và cùng lập Tráng với các anh chị.

   Thân ái.

   Likes(0)Dislikes(0)
 25. hướng dẩn con đường để sinh tồn à..hay
  cảm ơn đời mổi sớm mai thức dậy
  ta có thêm một ngày mới để yêu thương!!!!đúng không anh

  Likes(0)Dislikes(0)
 26. Chữ "sinh" ở đây nghĩa là "người". Giống như "học sinh", "thí sinh".
  Hướng đạo sinh nghĩa là Người dẫn đường, Người mở đường...

  Likes(0)Dislikes(0)
 27. àh vậy hả.hihii.vậy là mình hiểu sai rồi,mình sẻ dành riêng thoi gian nghĩ học để tham gia HDS mới được

  Likes(0)Dislikes(0)
 28. Chào <thanhthuy> thân mến;
  Em ở SaiGon? Và là Sv ? Nếu em mong có một cuộc sống : Có Lý Tưởng và Hạnh Phúc ... tôi mời em tham gia Ngành Tráng.
   
  http://vi.wikipedia,org/wiki/Tráng_sinh_Hướng_đạo
   
  http://giupich.org
   
  Thân ái chào, mong gặp lại em.
  [email protected]

  Likes(0)Dislikes(0)
 29. dạ em là sinh viên,vừa ra truong,em ở sài gòn,..em muốn tham gia HDS vì muốn tập cho mình cuộc sống hòa nhập với cộng đồng ,muốn dành sự yêu thương của mình đến với người khác.,,em sẻ tranh thủ thời gian để tham gia HDS .cho em hỏi thời gian tham gia ,và tham gia ở đâu dạ

  Likes(0)Dislikes(0)
 30. dạ thưa "hoa bach hợp" có thể cho em biết sơ về hoạt động của HDS ko ạ!
  cho em hỏi ,tham gia có tốn chi phí gì hông dạ.tại vì em là học sinh nên........hihi,mong "hoa bách hợp" hiểu ....

  ANH CHỦ QUÁN CHO EM MƯỢN BLOG ĐỂ HỎI THĂM VÀI CHUYỆN VỂ HDS NHÉ.HIHIIH.CẢM ƠN ANH

  Likes(0)Dislikes(0)
 31. em chao anh ah
  em o ha noi
  em rat muon minh la huong dao sinh nhung o ha noi ko co
  em ko biet lam the nao anh ah.em thik cac cong viec cua huoing dao sinh va do la niem mo uoc cua em tu hoi nho.
  anh co the giup do em ko ah

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. Giờ thì blog mình thành nơi tập họp anh chị em Hướng Đạo Sinh, hehe, dzui quá...

   Hôm qua anh Trần Tiến ở Gia Lai mới gọi, nói chuyện một lúc, tự nhiên thấy trong lòng dzui dzui. Quả thiệt những kỷ niệm hồi xưa từ bé có chút éc dzậy mà nó có sức sống mãnh liệt, nhất là những kỷ niệm gắn với phong trào Hướng Đạo.

   Các bạn, cứ tự nhiên mà xài blog tui liên lạc, sẽ không còn gì hân hạnh hơn cho tui vì tui kết nối được mọi người với nhau.

   Likes(0)Dislikes(0)
 32. Thứ 7 và CN vừa qua. Các em HĐS đi trại (tự túc di chuyển > bus - xe đạp - xe gắn máy) Và nấu ăn theo Đội - Toán. Mỗi Trại Sinh chỉ góp có Năm Nghìn đồng (5.000 VND) - Gọi là ... Còn như đi Trại xa thì chung gopo1 tiền thuê xe v...v...
  Tôi nói để các bạn Trẻ an tâm : Không có trò chơi nào lành mạnh - rẻ tiền bằng Chơi Hướng Đạo!
   
  Nếu khác đi > thì không còn là Hướng Đạo đâu!
   
  Hiện đang là mùa Huấn Luyện các Huynh Trưởng (anh chị). Nên - nếu thích được huấn luyện và nhận trách nhiệm LÀM TRƯỞNG - Các bạn nhanh chân nhé !
  Cũng nói trước - Dự Huấn Luyện là một chuyện - Còn có được công nhận là Huynh Trưởng hay không là còn TÙY THUỘC ANH CHỊ vào TINH THẦN và sự THÁO VÁT của Bạn !
   
   

  Likes(0)Dislikes(0)
 33. bạn thoa ơi,bạn cho mình xin mail của bạn đuôc không,mình nghĩ hai đứa mình cùng chung sở thích muốn tham gia HDS ,nha thoa
  cảm ơn "hoa bach hợp"em sẽ biên thư liền

  CẢM ƠN CHỦ QUÁN..DEMI

  Likes(0)Dislikes(0)
 34. Chà!
  Lúc đầu đọc, thấy văn phong có vẻ "cao niên" dữ nhưng càng nghiền ngẫm thì phát hiện ra "người" cũng không xa lạ gì. Anh không sinh hoạt trong Thiếu Hoa Lư (là 1 thành viên của LĐ Thái Dương) nhưng cũng có một số liên hệ, nhất là với anh Bằng.
  Bắt tay trái nhé.
  Nói thì chưa nhớ đâu nhưng gặp nhau có khi nhận ra ngay đó.
  Em có đi trại Bình Châu và trưởng Bằng dùng súng hơi bắn rụng chỏm mũ nồi không ?
  Em còn liên lạc được với ai trong Thiếu Hoa Lư không ? Có còn liên lạc với đội trưởng Hùng sư (là Ngọc Hoàng phải không) ? ĐT của Hoàng là 0908196164.

  Chào em, hẹn có dịp gặp lại. Khoảng cuối năm nay , LĐ mình sẽ tổ chức kỷ niệm 20 năm. Rất mong gặp em và các bạn cựu Thiếu Hoa Lư.

  Chúc em vui.
  TABTT
  THC

  Likes(0)Dislikes(0)
 35. Xin lỗi ACE nhen,
  Tình cờ vào đây gặp đông ACE nhà mình cũng như ACE khao khát tìm hiểu HĐ.
  Và cũng nhận ra được người quen cũ. Thật là vui.
  Khi vui, thấy HĐ thật là thích.
  Qua khó khăn mới thấy HĐ thật là quý vì đã giúp ta "vững bước trên đường đời", không bị chao đảo, không bị ngã nghiêng.
  Demifantasy,
  Hôm CN nào rảnh (trừ CN cuối tháng nhen), ra lại cv Lê văn Tám, chỗ đất xưa mà Hoa Lư thường sinh hoạt, anh em mình hàn huyên chuyện xưa chút chơi.

  TABTT
  THC

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. @Trâu Hay Cười: trời, anh Long, phải anh Long hông? Thiệt tình là lâu lắc rồi mới gặp lại anh đó nha... Gần 15 năm rồi, không ngờ anh vẫn còn sinh hoạt chỗ cũ của Hoa Lư. Em lâu lâu chạy ngang vẫn hay dzòm dzô chỗ đó...

   Em vẫn còn liên lạc với mấy anh em cũ, Hoàng, Đức, Hiền, Long, Nhật, Phú vịt, trưởng Bằng thì hay chat với Nhật.

   Thiệt bất ngờ quá, hahaha...

   Cái trại Bình Châu anh nói là trại mà nửa đêm trưởng Bằng kéo cả đoàn đi tắm nước nóng đó phải hông, hehe... Bình Châu hình như đi ba bốn lần, sợ nhứt là cái lần đó, trưởng Bằng cho cả đám tắm nước nóng bơi lội kỳ cọ cho đã xong ổng nói: cái hồ này buổi sáng mấy người bị phong xuống tắm nhiều lắm, haha, cả đám lóp ngóp ngoi lên chạy không kịp!

   Được được, bữa CN tuần này em rủ thử coi có đứa nào rảnh ghé CV gặp anh thử nghen... (bảo vệ có còn cho mình lên cỏ chơi như hồi xưa hông ta, hahahahaha)

   P.S: em là Lực, đội phó Tê Giác, đội trưởng là anh Chương già, anh Long còn nhớ không?

   Likes(0)Dislikes(0)
 36. BáoĐaĐa chào Trâu Hay Cười!
  Khó liên lạc với cậu Bs quá! Viết bao nhiêu thơ cũng bặt tin hồi đáp?
  Thực ra bên Đại Bàng Vui, khi làm HL cho Đơn vị bạn là rất thông thoáng (vì Đơn vị dùng người - chớ anh ĐBV có dụng đâu, khó mà chi?).
  Nên nếu cần Long gởi qua để HL, chắc chắn là được việc hơn "quơ quào" nhiều.
  Nói ít hiểu nhiều!
  Tabtt

  Cậu Lực nầy làm tôi "hố hàng", cứ nghĩ cậu thực sự muốn lạp Tráng, nên mừng quá ... chuẩn bị đón tiếp. Ấy vậy mà bặt lời thông báo (mặc dù đã hứa gọi?). Coi chừng vp ĐL thứ I chưa?
  Bởi vậy, nghĩ dễ, nói dễ ... mà làm thì khó đó!

  Tôi đợi hồi đáp của cậu về chuyện "em sẽ gọi anh"!? 

  Likes(0)Dislikes(0)
 37. @Báo Đảm Đang: dạ thưa anh Báo, cả tuần lễ, nay kể từ ngày em mail cho anh nói rằng em sẽ gọi, em bị tiểu nhân nó hành, thiệt tâm can em không yên hổm rày, nên không dám gọi anh, sợ mình mở miệng ra có gì thất lễ, bị cái tâm em mà động là cái miệng em không có đậy được, hihihi...

  Thiệt hổng ngờ ngay giữa thanh thiên bạch nhựt mà tiểu nhân nó đầy rẫy, em buồn quá anh Báo à.

  Em rất hy vọng anh Báo thứ lỗi cho em, anh ráng cho em thêm một hai bữa nữa, em đợi tiểu nhân đi rồi em sẽ gọi anh, nha anh.

  P.S:
  1/ vụ muốn lập Tráng, là em nói thiệt lòng!
  2/anh Báo, hôm bữa anh Tiến trên Pleiku gọi em, hai anh em nói chuyện một chút, anh Tiến ảnh rủ bữa nào anh em mình lên đó nói chuyện cắm trại chơi với ảnh, em định đi nè. Anh Báo đi hông? Em phải đi mua cái lều!

  Likes(0)Dislikes(0)
 38. Kha ... kha .. kha, vậy mà em còn nhớ anh hả. Hướng Đạo mình là vậy đó. Gặp nhau chút chút mà cứ nhớ nhau hoài.
  15 năm !
  Nhanh thật. Hôm nào ghé anh để anh hỏi chuyện ga đình cái coi.
  Sau khi Trưởng Bằng đi , mãi lâu sau Hoàng mới về sinh hoạt tráng Thái Dương. Sồi sau thời gian lại lập gia đình nên cũng ít gặp. ới CN 27/6 Hoàng chở các anh em đi tiền trạm đất trại trên Bù Đăng chuẩn bị cho trại hè (và cũng kỷ niệm 80 năm HĐ VN), đi với nhau cả ngày, nói đủ thứ chuyện.
  Anh còn nhớ Chương, Nhật, Long, Hiền và em nhưng bây giờ chắc nhớ không ra quá. Anh cứ tưởng Chương hay Hiền là đi định cư nước ngoài rồi chứ. Nhật có còn đi tướng gù gù không ?

  Đọc blog của em sao mà thấy hoài niệm quá dzậy ?
  Em không biết đó, Trưởng Báo đảm đang là 1 trong 5 đời Akéla của đời Só con của anh đó.
  Anh bây giờ cũng còn sinh hoạt, mà trưởng của anh cũng còn xông xáo với Phong Trào. Vậy mà các em thì ngồi thở than nỗi gì.
  Muốn làm gì thì xăn tay áo lên mà chơi cho nhiệt huyết vào.

  Bây giờ sinh hoạt ở CV căng hơn ngày xưa. Không được chơi trên cỏ nữa. Lứa bảo vệ xưa đã bị đổi đi hết rồi. Chỉ có cái là đơn vị mình gần như là riêng một cõi ở đây.

  Hôm nào các em nhớ ghé nhen.
  Anh đợi.

  TABTT
  THC

  Likes(0)Dislikes(0)
 39. Dạ , chào anh Báo Đảm đang.
  Em ghé vào đây chỉ vì tình cờ đi tìm mồi nên lạc bước, không ngờ lại gặp anh đang tung hoành trong này.
  Đơn vị em không đi trại Bách Việt chỉ vì đơn giản là đã hoạch định chương trình sinh hoạt từ đầu năm.
  Còn chuyện gởi đi học HL thì đối với em học đâu cũng được: chỗ tốt thì xong mình cực lại ít, còn chỗ chưa tốt thì mình phải cực nhiều hơn. HL chính cũng vẫn phải từ đơn vị mà ra. Thật ra em không ghé tr Đại Bàng vui nữa không phải vì sự khó khăn mà vì thấy cách HL không hợp lý về tinh thần đào luyện một HĐS.
  Tất cả chỉ đơn giản như vậy.
  Còn nhiều thư anh gởi, em hồi âm mà chẳng thấy gì cả. Một số thì qua các trang gì đó, em lại nghĩ là thư rác nên xóa đi.

  Rất mong có dịp ngồi bên lửa dặm đường mà hàn huyên.

  TABTT Tr
  THC

  Likes(0)Dislikes(0)
 40. @Anh Báo: haha, anh Báo cứ gầm gừ hù đàn em hoài, hic, tha cho em đi anh Huấn, mấy bữa em lội qua sóng gió cúm gà này rồi em sẽ gặp anh diện kiến mờ, hic!

  Likes(0)Dislikes(0)
 41. @Anh Báo: anh lấy dzợ cầm tinh con rắn hổ mang với sư tử châu phi anh hổng sợ bị "bạo hành" hả anh, hic...

  Em đang ráng nè anh Báo, từ từ để em mần...

  Likes(0)Dislikes(0)
 42. e cung la hds o da nang sau khi doc paj cua a e ham mo a ge, khj nao a zao da nang nho ghe tham don vj e nge :_d

  Likes(0)Dislikes(0)
 43. TABTT
  Mễn từ tốn chào anh!
  Rất vui vì gặp được một người anh em Hướng đạo trên này. Bài viết khá hay đấy. Hy vọng tinh thần Hướng đạo sẽ ngày càng được hun đúc và lớn lên trong tim anh em mình.

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. @VinhAnNguyen: chào anh Mễn Từ Tốn, rất vui khi lại nhận được comment từ một anh bạn hướng đạo sinh, thân ái bắt tay trái với anh và chúc anh vững bước trên con đường Giúp Ích!

   Likes(0)Dislikes(0)
 44. Khi nhìn thấy Recent comments có 3 chữ hướng đạo sinh, em lập tức bay vô liền.
  Em chưa từng là hướng đạo sinh, nhưng em cực kì yêu thích và mong muốn được trở thành Hướng Đạo Sinh.
  Ngày nhỏ em chỉ loanh quanh trong các công tác Đoàn Đội, công tác xã hội và từ thiện, 1 lần duy nhất được thầy Tổng phụ trách Đội nói về Hướng Đạo Sinh mà mê mẩn mãi.
  Vào SG, sáng cuối tuần đi ngang qua công viên, thấy các nhóm bạn mặc đồng phục tụ tập, hỏi mới biết là Hướng Đạo Sinh, nhưng sao toàn mấy em thiếu niên, nên em cứ đứng ngoài nhìn mãi.
  Em rất muốn tham gia!

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. @oljn: cám ơn tình cảm của em dành cho Hướng Đạo Sinh, nói chung thì cũng tùy người, phong trào là như vậy, nhưng không phải ai cũng như ai, hihi!

   @KT: Anh đã nhận mail của em, đã reply cho em rồi. Một sáng nào chúng ta gặp nhau héng!

   Likes(0)Dislikes(0)
 45. chao anh ! em rat muon tham gia vao cac hoat dong nhu huong dao sinh nhung lam cach nao de co the tham gia duoc vay a

  Likes(0)Dislikes(0)
 46. e cung la mot huong dao sinh tai xuan hoa.Tai sao moi nguoi lai co nhieu suy nghi khong tot ve huong dao trong khi huong dao da day cong ren luyen de moi hds tro thanh mot nguoi tot.

  Likes(0)Dislikes(0)
 47. Cám ơn chia sẻ của anh Báo Đảm Đang! Những lời anh nói khuyến khích em nhiều hơn trong việc tu thân trong thời buổi hỗn loạn này.

  Likes(0)Dislikes(0)
 48. Thân ái bắt tay trái.
  chào các anh.em là một HĐS vừa mới đc tuyên hứa.hình như các anh điều sinh hoạt lâu rồi ạ.đợt rồi em vừa cắm trại tại vũng tàu nè.zui lắm.

  Likes(0)Dislikes(0)
 49. woa...ko ngo luc luong hds lai hung manh den zay!e moi tham gia sh tai cv tao dan(lien doan quang trung)theo e dc bit chi can thix hds la tham gia dc!con nua,giong nhu may ban kia da noi.1lien doan bao gom cac nganh:au(tu 5-10 tuoi),nganh thieu(tu 10-15 tuoi),nganh kha(tu16-18)nhung may anh chi bit ko!ngoai cac nganh tren, neu da wa lua tuoi thi se dc hoc cao hon ve hds de chi huy 1 lien doan.co nhiu lien doan lien ket voi nhau lam!troi!con rat nhiu thu ve hds ma e chua noi het lien dc!e la 1 kha sinh nhung chua dc deo khan(chac phai 1 thoi gian e moi dc trao khan).tui e se dc huy hieu neu tui e hoan thanh cac muc tieu ma huy hieu...yeu cau.hoi cuc 1 chut nhung rat thu vi,1 trai nghiem tuyet voi anh a!

  Likes(0)Dislikes(0)
 50. Hướng Đạo một nhà đi đâu cũng gặp anh chị em, her her, lên đây nói chuyện một hồi đâm ra ... dzui ghê. Trưởng Huấn coi bộ nổi tiếng dữ à nghen!

  Likes(0)Dislikes(0)
 51. @Anh Huấn: Anh Huấn thí dụ em nói là mấy người Hướng Đạo nước ngoài muốn chơi với mình thì tụi nó phải tới Việt Nam mà chơi thì anh nghĩ sao, hehe!!!

  Likes(0)Dislikes(0)
 52. Anh oi nham roi em dau co phai la bien dao mua' dau, em la dien vien mua nghiep du thi moi dung, tiet muc lua trai la do 1 chi sv nam 4 tap cho tui em do. Em gop vui chac la duoc con bien dao mua thi em thua.

  Likes(0)Dislikes(0)
 53. chàocác bạn trong gia đình Hướng Đạo tôi trướcsinh hoạt ở Kha đoàn Vĩnh Long có đi trại 40năm ở Thủ đức . Hômnay lang thang trên mạng rất vui gặp các bạn ở đây ôi vui làm sao. từ sau 30/04/1975 các đoàn thể ngừngng hoạt đông thì Hướng Đạo Vĩnh Long cũng "cùng chung số phận.Thỉnh thoảng vẫn găp lại vài anh em HĐS cũ về thăm nhớ kỉ niệm xưa mà rơi nước mắt giờ gặp các bạn mình mong được liên lạc với các bạn mongđược găp lại cáccbạn trong gia đình "hoa bách hợp của chúng ta
  TA-BTTcả nhà
  Ngọc Hiệp-KhaTrường An

  Likes(0)Dislikes(0)
 54. Thanh Hiền cũng trong gia điình Xuân Hòa hả, mình có rất nhiều hình trại Về nguồn6 nè, nếu Hiền muốn lấy thì có thể cho minh nick chat hoặc email mình có thể gởi cho.
  TA BTT nhé.

  Likes(0)Dislikes(0)
 55. oh`. Njck' cua minh ne:baby_cuncondethuong2000.Co gi thi gui hinh qua cho minh nha

  Likes(0)Dislikes(0)
 56. Mình có con gái 13 tuổi học lớp 8 Nó muốn tham gia Hướng Đạo Sinh chỉ dùm Mình nhé

  Likes(0)Dislikes(0)
 57. @anh Báo: dạ khó là hông phải cho em, mà cho anh Sung với anh Long thôi, sợ đưa số điện thoại lên thì lỡ đâu có ai gọi bậy. Nhưng mà em nghĩ chắc hông sao, cứ để đó, ai hơi đâu mà rảnh rỗi gọi phá hai Trưởng vậy nè. Cám ơn anh Báo làm cầu nối cho các anh chị em chơi Hướng Đạo, em đang tính cho số anh Trâu Hay Cười, vì em thấy ảnh có một bầy sói cũng ở công viên Lê Văn Tám.

  Likes(0)Dislikes(0)
 58. vô tình search về Hướng đạo e đọc được bài này (dù được post rất lâu) e cũng mới tham gia hướng đạo gần đây, nhưng e rất iu nó, iu những buổi sáng chủ nhật Hướng đạo các em Ấu, những buổi tình nguyện, những tấm lòng của mọi người xung quanh khi dành những thứ ko dùng đến để ủng hộ người ngèo, những buổi đi phát thuốc luôn nhận được nhiều tình cảm của mọi người... rồi đến những buổi đi săn của các Sói con...Tại sao a ko tham gia nữa ???

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. @Kẹo Ác: chào mừng em tham gia Hướng Đạo, hãy làm một Hướng Đạo Sinh sống có ích cho xã hội nha, hehe...

   Tinh thần Hướng Đạo không chỉ thể hiện qua hình thức bên ngoài mà thể hiện ở hành động của mình trong mọi hoạt động đời thường, anh nghĩ anh vẫn đang sống Hướng Đạo từng ngày, từng giờ đó em!

   Hướng Đạo Sinh đừng chỉ đọc điều luật Hướng Đạo và Tuyên hứa bằng lời và đọc để người ta coi và ngưỡng mộ, mà hãy thực hành chúng trong mọi hành động của mình!

   Likes(0)Dislikes(0)
 59. Em chào các anh chị,
  Em là Trâm - hiện em đang là sinh viên tại tp HCM. Hum nay tình cờ em tìm hiểu về hương đạo, và cùng tình cờ em đọc được nhưng j mà các anh chị trò chuyện cung như chia sẻ với nhau trên blog này, em thấy rất tò mò và rất muốn tìm hiểu thêm về hướng đạo. Vì em ở gần công viên Lê Thị Riêng nên anh chị có thể cho em hỏi là em có thể liên hệ với anh chị nào là hướng đạo sinh ở cv LTRieng được không ạ? Địa chỉ mail của em là [email protected] Em cám ơn các anh chị!
  Trâm

  Likes(0)Dislikes(0)
 60. Bài viết của đồng đội làm tớ nhớ ngày xưa khi còn tham gia phong trào Nữ HĐS -VN quá.Hic hic...Làm sao tôi quên đuoc khúc hát chào cờ của HĐS.châm ngôn Sẵn sàng của Thiếu sinh,3 lời hứa còn mãi trong tim.10 điều luật HĐS luôn đồng hành và dẫn dắt tôi vượt qua bao gian nan trong cuộc sống...
  Tôi luôn hoan nghênh tổ chức HĐ,mong giới trẻ hiện nay chọn lựa phương hướng của HĐ,để sống yêu thương có ích cho cộng đồng xã hội.

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. Em sẽ tham gia toán Tráng này, hehe, cám ơn anh Báo mở toán. Hy vọng ba cái nghề rừng với nút dây đồ này nọ em chưa quên sạch :)). À, về lục cái lều ra nữa chứ, cất cũng 7, 8 năm rồi, hihi!

   Khà khà, kỳ này chuẩn bị leo lên cây làm khỉ như hồi xưa lại rồi.

   Sắp Sẵn hay Sẵn Sàng ha chị Huệ? Em nhớ hồi thời em thì châm ngôn Thiếu Sinh là Sắp sẵn ^^!

   Likes(0)Dislikes(0)
 61. Lần đầu tiên, thân ái BTT với các AE và các trưởng HĐ.
  Em thuộc liên đoàn Hồng Bàng - Ninh Thuận.
  Thật tình cờ được vào đây và đọc những dòng chữ này.
  Em đã khóc vì nhớ lại những năm SH hướng đạo của những AE mình và bây giờ đã bị tạm ngưng SH.
  THôi không khóc nữa....

  EM vui lắm ! Mời tham gia Liên Đoàn Hồng Bàng của chúng em http://hongbang.4zvn.com
  Một lần nữa, TABTT

  Likes(0)Dislikes(0)
 62. Xin chào tất cả AC HDS,
  Em 15 tuổi và hiện đang sống gần thị xã Bà Rịa thuộc tỉnh BR-VT. Em rất muốn tham gia HD nhưng không biết có liên đoàn nào hoạt động gần nơi mình ở không.
  AC hoặc bạn nào biết giúp mình với. Em/mình cám ơn nhiều.
  Em vẫn đang còn tìm hiểu về HD mong AC chỉ điểm thêm.
  TABTT với tất cả các AC và các bạn HDS.
  P.S: Mong các AC/bạn hồi âm sớm.
  KK.HAK

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. @ Xin chào quý trưởng cùng tất cả ace... không ngờ trong lúc lang thang trên mạng, vô tình vào blog anh Demi lại có thể hội ngộ gặp được nhiều trưởng cùng ace HĐS đến thế 🙂 đang mệt mỏi vì công việc... chợt thấy lòng nhẹ nhàng và vui vẻ hơn!!! Cám ơn chủ blog Demi, quý trưởng và các ace!!!

   TABTT

   @ Kha: chào Kha, anh đang sinh hoạt HĐ tại thị xã Bà Rịa... Nếu em vẫn còn muốn tham gia sinh hoạt HĐ, có thể liên hệ với anh theo email [email protected]

   Hiện nay có HĐ đang sinh hoạt tại Chu Hải, Thị xã Bà Rịa, TP Vũng Tàu. Anh có thể giới thiệu em về sinh hoạt với đơn vị thích hợp và gần nơi em đang ở.

   Thân ái.

   Likes(0)Dislikes(0)
   1. @Báo Bền Bỉ: chào anh bạn! Tui cũng hông có ngờ cái bài này có 110 cái comment, bị lúc viết nó thì tui chỉ đơn giản nghĩ là viết ra về chút xíu những ngày tươi đẹp của mình lúc còn là Hướng Đạo Sinh, vậy mà không ngờ phong trào này có sức sống bền bỉ thiệt chứ.

    Rất mừng vì được làm quen thêm với một anh bạn Hướng Đạo Sinh nữa, hy vọng có cơ hội nào gặp nhau để còn bắt tay trái với Báo Bền Bỉ nha! Thân!

    Likes(0)Dislikes(0)
 63. May quá, anh Báo gì đó đi rồi. Nhập gia thì tùy tục, mà thiếu một người thì chợ vẫn đông mà ^_^.
  Ngưỡng mộ anh Demi vì sự kiên nhẫn và nhã nhặn!

  Likes(0)Dislikes(0)
 64. Mà anh Lực ơi, anh coi film UP chưa ^__^. Phim về chú bé HĐS ở Mỹ ấy.
  Bên quán anh có chiếu film đó bản HD không. Bữa nào em ghé coi :-X

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. @Luke: qua quán coi cũng được, còn không thì hẹn hò ở đâu, anh mang theo cho em chép cái film này ^^. Khoảng 2GB thôi! Phim đó coi thắc mắc nhất là con dẻ giun :))!

   Anh Huân, dù sao đi nữa thì cũng lớn tuổi hơn anh, địa vị trong ngành cũng cao hơn anh, kinh nghiệm gì đó đều hơn anh, nên anh không thể không kính, hơn nữa luật số 4 của Hướng Đạo nói rằng Hướng Đạo sinh là bạn của tất cả mọi người và coi các Hướng Đạo Sinh khác như anh em ruột thịt. Nhưng đạo đã bất đồng thì không thể đi chung đường, anh hy vọng anh Huân sẽ chiêu mộ được những anh em khác hợp với ảnh hơn!

   Dù sao, vẫn rất cám ơn Luke đã ủng hộ anh!

   Likes(0)Dislikes(0)
 65. Chào các bạn tôi muốn tìm lại những bạn dự trại "giữ vững 40năm ở Suối Tiên Thủ Đức. Tôi là Kha sinh Vĩnh Long ở tiểu trai Qua Châu Thủ Dức năm 1970
  thân ái bắt tay trái cac bạn hãy liên lac tôi theo đia chỉ: [email protected] gặp các bạn ôn kỉ niệm 1 thời
  Kha Trường An Vĩnh Long

  Likes(0)Dislikes(0)
 66. Cám ơn THC đã gởi cho anh thông tin về blog này.
  Xin chào cả nhà! Chào anh Ngọc Hiệp, Trại Giữ Vững Suối Tiên Thủ Đức tôi khi đó chỉ mới là sói con sinh hoạt tại Liên Đoàn Biệt Lập Quang Trung Lái Thiêu. Mong gặp anh. [email protected]

  Likes(0)Dislikes(0)
 67. chào các anh em hướng đạo
  em ở Trảng Bom thuộc liên đoàn La Vang
  nhưng La Vang Đồng Nai chứ không phải Huế đâu nha
  xin được làm quen với các anh chị em Hướng Đạo trên toàn quốc qua sdt 0908727890

  Likes(0)Dislikes(0)
 68. Tình cờ tìm đc bài viết này,đọc mà thấy cảm hứng dâng trào.Năm ngoái mình cũng mới tham gia Hướng Đạo,nhưng vì hoàn cảnh bộn bề công việc mà ngưng sinh hoạt,vẫn chưa tuyên hứa nữa,nhưng mình thích Hướng Đạo lắm nên k bỏ đc.Mình muốn hỏi ở công viên Lê Thị Riêng có đoàn nào có ngành Tráng k?Vì LTR gần nhà mình hơn TĐ nên mình sẽ qua đó sinh hoạt cho tiện.

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. @Bánh Flan: ở công viên Lê Thị Riêng thì tui không biết có tráng nào sinh hoạt ở đó không, nhưng ở công viên Hoàng Văn Thụ thì hình như có Tráng của Chi Lăng sinh hoạt, Bánh Flan chịu khó đi hỏi thử coi sao ha... chắc biết cách phân biệt Tráng qua màu khăn quàng ha...

   Likes(0)Dislikes(0)
 69. chào tất cả anh em , thấy HĐS đắt khách quá đi , cũng vui vui ... cám ơn anh Demifantasy đã chia sẻ anh em , nghe rất ấm ... hihihi

  P/s anh em nào muốn sinh hoạt ngành tráng (giúp ích ) hay muốn sinh hoạt HD mà không biết phải như thế nào , hay nói chung cái gì gì đó về HĐ thì có thể chia sẻ với mình nhé ... cũng mong mần quen anh em HDS khắp nơi qua Face book của mình : http://www.facebook.com/beosiengnang . hihihihi mong gặp anh em ,

  P/s hoamuahe001 : mình không hiểu ý bạn nói , HDVN và HDTG khác nhau sao à lại nói :"Nếu rảnh anh xuống chơi,tụi em sinh hoạt theo đường lối HĐ thế giới chứ ko phải là HĐVN…." thật sự không hiểu , bạn có thể giải thích sự khác nhau chỗ nào không ... mong bạn trả lời nhé ...(trả lời vô Facebook cho tiện bạn nhé )

  Likes(0)Dislikes(0)
 70. Chào anh! Em cũng đã sinh hoạt Hướng Đạo một thời gian, nhưng từ khi vào Sài Gòn học thì không đi được nữa. Lâu lâu em chạy qua công viên Tao Đàn thấy Hướng Đạo sinh hoạt thật vui, ngày 13/11 vừa rồi hình như cũng có trại tại đó. Ở Sài Gòn thì thường sinh hoạt ở đâu hả anh? Em ở Phan Thiết, thuộc Đoàn Nguyễn Trường Tộ.

  Likes(0)Dislikes(0)
 71. thân chào Trang , trang vui lòng add nick chat nhé , cho dễ nói chuyện nha : anhvaemtrongchiecquantai115 . mail của mình là [email protected] để nói chuyện cho dễ nhé ...
  rất mong em nhận tin anh

  Likes(0)Dislikes(0)
 72. thật là vui khi được gặp anh em hướng đạo ở đây!
  em cũng là hướng đạo sinh, là nữ hướng đạo! em sinh hoạt ở Tráng đoàn Phù Sa, Cần Thơ, rấy vui được biết các anh em hướng đạo ở Sài Gòn.
  ngày đặt tay lên Đoàn Kì tuyên hứa đúng thật là một khoảnh khắc khó quên, và em vẫn mãi mãi ko thể nào quên mặc dù nó đã qua lâu rồi, với lời hứa đó, mãi mãi em vẫn là huớng đạo sinh và mãi mãi giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào, sống có ích cho gia đình và xã hội
  cảm ơn gia đình hướng đạo đã cho chúng con những lý tưởng sống tốt đẹp và những người anh em tuyệt vời!

  Likes(0)Dislikes(0)
 73. sao chưa thấy tin của Trang nhỉ , nếu anh em, nào muốn vào hướng đạo cứ pm cho mình theo nick chat yh :anhvaemtrongchiecquantai115 . và làm wen toàn thể anh chị em hướng đạo khắp nơi qua facebook và nick chát ....
  tiện thể thông báo anh chị em sắp tới hướng đạo việt nam có tổ chức kì trại họp bạn ngành Kha (tháng 6 ) và ngành tráng (tháng 7) anh chi em sk để cùng nhau gap go sẻ chia , có gì thắc mắc cứ lien lac mình , tham khảo qua website : giupich.org . thân chào mọi người ....

  Likes(0)Dislikes(0)
 74. @to lien: oh, hân hạnh được làm quen thêm một người bạn Hướng Đạo Sinh, chúc em những ngày sống Hướng Đạo thật có ích...

  @Beo Siêng Năng: nghe thấy thích quá em ơi, hehe, mấy anh bạn Thiếu Trưởng cũng có gọi rủ anh đi chơi chung, mà anh chưa có dám hứa, hehe...

  Likes(0)Dislikes(0)
 75. Bạn ở Tuổi Sinh Viên?
  Em ở Tuổi Cấp Ba?
  Còn Em Đang học Cấp Hai?
  Hoặc Em ... Cấp Một

  Và Bậc Cha Mẹ có con em trong các Cấp - Tuổi trên - Có quan tâm về Giáo Dục của con em mình ?
  Có mong muốn và ý thích...
  Hoạt động ngoài trời (dã ngoại) và ở trong những Đơn vị Hướng Đạo có Kỹ Luật, tình bạn, hướng thượng; mang tính Giáo Dục Nhân Bản? Và có lợi ích về sức khỏe, tâm linh, lại tiết kiệm?

  Xin vui lòng biên thư đến cùng cho chúng tôi nhiều câu hỏi và góp ý :

  [email protected]

  - Để hỏi và được trả lời về Hoạt Động của Hướng Đạo.
  - Để giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện phương cách Giáo Dục Trẻ (Thanh - Thiếu - Nhi) trong hiện tình của ngày hôm nay.

  Mong chờ và hân hạnh được cùng các Bạn tôi, có những Ngày Trại Hè vui tươi, bổ ích... sắp đến trong Đồng phục Hướng Đạo sinh. (Cả Phụ Huynh ngoài Cấp tuổi nói trên).

  Vui lòng tham khảo:

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Hướng_Đạo_Việt_Nam

  http://giupich.org (của Hướng Đạo Cần Thơ với tin cập nhật và hình ảnh mới)

  Tuổi Sinh viên > ---------http://vi.wikipedia.org/wiki/Tráng_sinh_Hướng_đạo
  Tuổi Cấp 2 - 3 > ---------http://vi.wikipedia.org/wiki/Thiếu_sinh_Hướng_đạo
  Tuổi Cấp 1 - Sói Con> http://vi.wikipedia.org/wiki/Ấu_sinh_Hướng_đạo

  Cám ơn sự quan tâm của Quý vị cùng Các anh chi em tôi

  Cám ơn Ông chủ đã cho đăng!

  Tráng Sinh Việt.

  Likes(0)Dislikes(0)
 76. em cung đi hướng đạo có vài khó khan về mặt kỹ năng cho em xin vai trang web hướng đạo hay add nick rider_kick12 cam on anh !

  Likes(0)Dislikes(0)
 77. Trả lời Em "thong"
  - Phương pháp của Hướng Đạo là tuần tự mà tiến từ DỄ đến KHÓ - Từ THẤP đến CAO.
  Cho nên KHÔNG NÓNG VỘI được !

  Em đã là TÂN SINH - Thì chỉ học chương trình của Tân Sinh - Nếu ngó lên Ch/tr Hướng Đạo Hạng Nhì, chắc chắn là sẽ thấy khó. Nhưng dần dần trong huấn luyện BẰNG THỰC HÀNH ở các hoạt động ngoài trời... thì KHÓ; sẽ KHÔNG CÒN là KHÓ (ví dụ là vậy)

  - Còn như em là HĐHNhì; nếu em ngó lên Ch/tr của HƯỚNG ĐẠO HẠNG NHẤT thì ... (tóm lại là không đốt giai đoạn thăng tiến).

  Riêng về KỸ THUẬT CHUYÊN MÔN - THỦ CÔNG HƯỚNG ĐẠO
  Em có thể vào http://google.com.vn - Gõ tìm trong khóa chữ : Kỹ thuật lều trại hay chuyên môn Hướng Đạo hoặc Kỹ năng sinh hoạt ngoài trời ...v...v...

  Mong chúc em luôn vui tươi.
  TABTT em.

  Likes(0)Dislikes(0)
 78. Kỹ năng - kỹ năng sống - chuyên môn - kỹ thuật - cách thức sống ngoài trời ...v...v...

  Xin các Bạn Trẻ hãy hiểu : CHỈ LÀ PHƯƠNG TIỆN - là "mồi săn" của HƯỚNG ĐẠO SINH. Là chất xúc tác lôi kéo Bạn Trẻ lại cùng nhau...

  ĐỂ : - HẤP THỤ LÒNG NHÂN ÁI (biết nghĩ và giúp đỡ - giúp ích cho người (khác)

  Chớ KHÔNG PHẢI là MỤC TIÊU để đi tới của HƯỚNG ĐẠO.

  Mục Đích đến của HƯỚNG ĐẠO SINH là NHÂN BẢN - VỊ THA (tôi khéo ứng xữ trong mọi hoàn cảnh là để : GIÚP ÍCH cho người chung quanh - xã hội - đồng bào).

  Hãy tưởng tượng một thanh niên với KỸ THUẬT CHUYÊN MÔN giỏi mà KHÔNG BIẾT NGHĨ ĐẾN NGƯỜI KHÁC sẽ ra sao ...

  - Có thể Y sẽ là một tên cướp tài hoa - táo bạo - "bách chiến". Nhưng thực sự Y sẽ là một mối họa lớn trong xã hội!
  - Có thể Y sẽ là một Công chức xuất sắc; nhưng tham nhũng và không bị phát hiện ?!
  - Có thể Y là một bà mẹ, một người vợ rất giỏi giang. Nhưng hàng xóm thì ta thán ?!
  - Có thể Y là một "sát thủ"... mà CA không thể truy tìm !?

  ...

  Thế nên mới nói : HƯỚNG ĐẠO là môi trường giáo dục TOÀN DIỆN của TRẺ - GIÁO DỤC TRẺ thành công dân hữu ích cho xã hội.

  Còn nếu như Bạn coi KỸ THUẬT HƯỚNG ĐẠO là MỤC ĐÍCH - Là sai lầm to lớn !

  Bạn sẽ chỉ có CON NGƯỜI THÁO VÁT - KHÉO LÉO trong hoàn cảnh khó khăn, khắc nghiệt... Nhưng Bạn (nếu) chỉ có thế mà không biết NGHĨ ĐẾN NGƯỜI KHÁC chung quanh !? - Xin lỗi! Bạn chẳng thể nào là một Hướng Đạo sinh !

  CỐT LÕI của giáo dục HĐ có khác với những Đoàn thể khác là ở đây !
  Và nền tảng là NHÂN BẢN chớ không phải là GIỎI KỸ THUẬT - KỸ NĂNG SỐNG !

  Vài dòng chia sẻ cùng các Bạn Trẻ.

  Thân ái bắt tay Bạn; cùng chào đón Bạn đến với PT Hướng Đạo Việt Nam

  Likes(0)Dislikes(0)
 79. Mình cũng là HĐS , dù phong trào tại nơi mình sống (Mỹ Tho) không còn tồn tại ,nhưng tinh thần HĐ vẫn còn mãi trong tim mình. Hàng năm mình dẩn các con cháu đi du lịch bụi , mà từ mới ngày nay là phượt , cũng là nhớ đến những ngày du khảo trong HĐ ...
  Mời các bạn xem 1 video clip du khảo nhé !
  http://www.youtube.com/watch?v=e_9sB_-UCWI&list=UUxoM0pmCCa2x46QRW2hB-Qw&index=1&feature=plcp

  Likes(0)Dislikes(0)
 80. Mình cũng rất thích tham gia hướng đạo sinh, nhưng vì ko có thông tin chi tiết nên cũng ko biết tham gia ở đâu? và như thế nào?
  Mình có thấy phong trào này ở các công viên nhưng đa số là các em nhỏ nhưng mình hiện nay đã lớn tuổi rồi có còn phù hợp để tham gia không? và muốn tham gia thì đăng ký ở đâu? lịch sinh hoạt như thế nào ? vì hiện nay mình cũng đi làm rồi nên muốn biết lịch hoạt động cụ thể để sắp xếp công việc phù hợp
  Mình ở bình thạnh, bạn có thể gửi thông tin vào email của mình [email protected]
  xin cảm ơn!

  Likes(0)Dislikes(0)
 81. Chào "MrRu" !
  Em đã lục tuần chưa? Tôi 64 tuổi; vẫn hoạt động tích cực Hướng Đạo.

  Nếu thích thì mời Dự Trại Ngày 30 / 4 sắp tới.
  Trại ở Củ Chi - An Ninh, An Toàn và ... Có chừng 200 HĐS từ 7 tuổi đến 87 tuổi; có Trưởng đã ngoài 90 niên kỉ.

  Chúng tôi luôn mời gọi mọi lứa tuổi tham gia "rèn luyện" bản thân một cách tự nguyện. Cả Nam và Nữ.

  Nếu Em có thể đảm trách Đơn Vị và có khuynh hướng tổ chức tích cực; sau chừng ... ba năm; thì lập Đoàn và là Trưởng (gian khó và đầy hy sinh).

  Còn như có ít thì gian, thì làm Phụ Tá; khi nào có thì giờ thì đến với TRẺ; hoặc chỉ tham dự Trại... khi con mình đi Trai và ở xa xa... trông vào !

  Trong khuôn viên NT Hạnh Thông Tây, có một Đơn Vị Hướng Đạo - sinh hoạt mỗi CN sau 10 giờ; hôm nào có thì giờ Em có thể đến quan sát.

  Đi làm là một niềm vui và là bổn phận.
  Còn vào Hướng Đạo thì... chỉ có những ngày nghỉ mới "chơi"; nếu như chưa nhận trách nhiệm TRƯỞNG.
  Mặc dù vậy, khi đã là TRƯỞNG - ACE ấy vẫn hoàn thành bổn phận với gia đình, con cái... vì được đào tạo để THIẾT LẬP DỰ ÁN (làm chủ LỊCH LÀM VIỆC) cho bản thân. Không phải "lu bu" đâu ! Em an tâm.

  Tôi đoán Em chưa quá 30 ? Nếu đúng; thì gia nhập Hướng Đạo là TUYỆT VỜI ! Vì Em sẽ có sức khỏe tốt đến năm Em 90 ! Do những lợi ích của sinh hoạt ngoài trời và trong thú vui lành mạnh mà Thiên Nhiên cùng tình Anh Chị Em Hướng Đạo sẽ mang lại cho Em (người tham gia).

  Vài dòng chia sẻ.

  Thân ái cùng Em;
  Mong gặp lại Em trong Đồng Phục Scout.

  Hướng Đạo sẽ làm cho cuộc sống Bạn tốt đẹp hơn về nhiều mặt - Tin chúng tôi đi !

  Likes(0)Dislikes(0)
 82. Chào bạn!
  Mình là một phụ huynh của 1 HDS sinh hoạt của Liên Đoàn Quang Trung tại Tao Đàn từ lúc cháu học lớp 4, đến bây giờ cháu đang chuẩn bị thi Đại học.
  Mặc dù là phụ huynh nhưng chúng tôi có những kỳ trại thật đáng nhớ và lúc nào củng tồn đọng trong trái tim của tôi.
  Con tôi hiên nay không còn sinh hoạt vì cháu đang trong mùa thi cử, nhưng lúc nào tôi cũng muốn cháu sinh hoạt lại.
  Chỉ có môi trường HĐ là giúp cho con người những kỷ năng và lòng nhân hậu, một sân chơi không vụ lợi.
  Hy vọng một ngày nào đó sẽ gặp lại trong diển đàn cũng như một kỳ trại trong tương lai
  Chúc bạn một ngày sống có ích.

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. @anhdao: chào anh/chị, thiệt tiếc là dòm cái nick em không đoán được giới tính của anh/chị đây. Cám ơn anh/chị đã ghé qua blog nhỏ và gởi comment, em cũng thấy dzui hơn khi lại gặp một người có cùng sở thích sinh hoạt cộng đồng. Chúc anh/chị và con có những ngày sống Hướng Đạo thật dzui ha, cho dù còn sinh hoạt hay không đi nữa :D.

   Likes(0)Dislikes(0)
 83. Tinh thần HĐ còn mãi trong tim tôi. Giờ đây , phong trào không còn nơi tôi sống , nhưng đi đâu tôi cũng nghỉ mình là 1 HĐS.
  Mời xem 1 clip "phượt" ,nhưng vẫn mang màu áo Hướng Đạo.
  http://www.youtube.com/thamlai

  Mang tên Phượt từ Mỹ Tho qua Gò Công đến Đảo Khỉ Cần Giờ

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. @Tham Lai: chào chú, hehe, đáng lẽ cùng là Hướng Đạo Sinh thì xưng hô là anh em mới phải, nhưng mà chưa quen biết thì cứ kêu bằng chú cho nó phải phép. Cái con đường chú đi từ Mỹ Tho mà tới Cần Giờ thiệt là hấp dẫn, chắc bữa nào con đi thử quá 😀 Biết thêm một con đường, cám ơn chú nhiều ha. Càng già càng gân nha chú^^

   Likes(0)Dislikes(0)
 84. - Một Toán Tráng Niên dành cho các anh chị em tuổi từ 45 - 75
  - Đã là HĐS hoặc có ý muốn tham gia Phong Trào Hướng Đạo; dự trù sẽ họp mặt một ngày gần đây tại SaiGon.
  Mục đích : Vui họp mặt - ôn kĩ niệm xưa - bàn kế hoạch thành lập Toán ... Nhằm có một đời sống ngoài trời của HĐ cùng giúp ích các Đơn vị HĐ trong khả năng đang có.
  Chủ trì là một Huynh Trưởng chuyên Ngành Tráng của Gia Đình Hướng Đạo Xuân Hòa.
  Đất Trại : Huyện Bình Chánh - An ninh và an toàn cho các sinh hoạt của Hướng Đạo.

  Thời gian : dự trù khi có ý kiến của tối thiểu 5 anh chị em ghi danh và cho ý kiến chung về ngày giờ gặp nhau (Trại có đêm).
  Vui lòng ghi danh qua : Email của [email protected]

  Likes(0)Dislikes(0)
  1. Tôi rất muốn cho con trai mình sinh năm 2005 , con gái sinh năm 2011 tham gia HĐS , tôi ở Vĩnh Lộc, Bình Chánh , xin hỏi tôi có thể liên hệ ở đâu là tiện nhất, gần nhất?
   Chân thành cảm ơn bog .

   Likes(0)Dislikes(0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *