Một Năm Bạn Làm Bao Nhiêu Giờ?

(bạn Trâm góp ý ở dưới comment nên tui sửa lại cái nhân vật chính trong bài thành Người Đi Làm thay vì Người Nhà Nước nha bà con)

Tui làm phép tính này coi ha:

Một năm tính là 366 ngày cho chẵn ha bà con.

Người Đi Làm làm việc 8 tiếng một ngày, một ngày có 24 giờ, tức là thời gian làm việc chiếm 1/3 thời gian của ngày.

Suy ra là một năm Người Đi Làm làm việc chỉ có 1/3 thời gian của năm ===> 366 ngày/3122 ngày.

Một năm có 52 tuần, tức là 52 ngày chủ nhật, không phải đi làm ===> 122 – 52 = 70 ngày.

Số ngày nghỉ lễ theo quy định nhà nước:

Tết Tây: nghỉ 1 ngày ===> 70-1 = 69 ngày
Tết Ta: nghỉ 4 ngày (30, mùng 1,2,3) ===> 69 – 4 = 65 ngày
Giỗ Tổ Hùng Vương: nghỉ 1 ngày  ===> 65 – 1 = 64 ngày
30/4 và 1/5: nghỉ 2 ngày ===> 64 – 2 = 62 ngày
Quấc Khánh 2/9: nghỉ 1 ngày ===> 62 – 1 = 61 ngày
Một năm làm đủ 12 tháng thì được nghỉ phép có lương 12 ngày ===> 61 – 12 = 49 ngày

 

Tính ra một năm đi làm cộng thời gian lại chỉ có 49 ngày, mà được hưởng lương tới 12 tháng, đã vậy còn thưởng, tiền tháng 13, chưa tính là hội thao, giao lưu văn nghệ, nghỉ mát du lịch thường niên vân vân…

Ôi, Người Đi Làm thật sung sướng!

Likes(0)Dislikes(0)

15 thoughts on “Một Năm Bạn Làm Bao Nhiêu Giờ?

  1. anh tính luôn dùm em 1 năm người làm công ăn lương làm việc bao nhiêu giờ với 😛

    Likes(0)Dislikes(0)
    1. @Trâm: ờ ha, cũng y chang, mà có khi còn ít hơn, tại mắc facebook, chat chít, coi hàng online này nọ nữa... Thôi để anh sửa cái tựa bài lại ha em, từ "Một Năm Công Chức Nhà Nước Làm Việc Bao Nhiêu Giờ?" thành "Một Năm Bạn Làm Bao Nhiêu Giờ?" heng, heheh!

      Likes(0)Dislikes(0)
  2. Không ai có khả năng làm 24h/ngày hết, thành ra ít nhất thì cũng nhân đôi lên (12h/ngày).

    Mà hình như tính nhầm. Dễ hơn là 52 tuần * 5 ngày, xong trừ 9 ngày phép, là 251 ngày (8h/ngày).

    Không sướng lắm đâu. Thuỵ Điển nghĩ phép đâu đó cỡ 2-3 tháng gì đó thì phải.

    Likes(0)Dislikes(0)
  3. Demi tinh nhu vay khong on, tu doan thu 4, Demi tinh rang 8/24= 1/3, suy ra cuoi cung chi con 49 ngay nhung do la 49 NGAY DEM lam viec lien tuc khong nghi de an uong, ngu nghi, tam rua... luong thang lai tinh tren ngay lam viec 8 gio, ngoai ra neu lam them gio thi lai tinh theo gio nhan voi he so??

    Y Demi o day la gii?

    Likes(0)Dislikes(0)
  4. @demi: trừ 1h ăn sáng, 1h ăn trưa, 1h ăn tối, còn 10 tiếng 😀 (ờ, đang nói làm nghiêm túc chứ không phải như công chức nhà nước).

    Likes(0)Dislikes(0)
  5. bạn L bạn í đang muốn biến tất cả mọi ng thành ma :-))))))))))
    nghĩ sao mà làm liền tù tì ko ăn ko ngủ trong 49 ngày
    xem có còn ra hình người ko 😛

    Likes(0)Dislikes(0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *