Coupon cho bạn nào muốn xử dụng HostGator

Nếu bạn chỉ tìm coupon, thì đây là coupon:
Coupon giảm giá 25% khi mua hosting tại Hostgator demifantasy
Coupon giảm giá 9.94 đô Mỹ (khoảng 200k): demigator994
Link đăng ký host: Hostgator

Bên dưới là lý do tui chọn hosting nước ngoài.

Có nhiều công ty bán dịch vụ hosting lắm, mà tui đã xử dụng qua như Godaddy, Dreamhost, Bluehost (đang xài) và Hosgator (đang xài).

Trong cái dịch vụ đó, thì tui thấy Dreamhost là dễ xài nhất, nhưng mà cũng mắc nhất, còn Bluehost thì rẻ nhất, nhưng mà khó xài ngang ngửa Hostgator, còn Godaddy thì không quá khó xài, cũng không quá mắc.

Quan trọng nhất khi ai hỏi tui đang xài hosting của cty nào để đặt mấy website của tui, và nên xài hosting của công ty nào thì tui đều khuyến khích họ xài công ty của nước ngoài, chỉ vì 1 lý do thôi: rẻ hơn, và thời gian uptime gần như tuyệt đối, nếu so sánh với mấy công ty hosting trong nước.

Tuy nhiên, có một lần tui xử dụng dịch vụ hosting trong nước, cho một dự án thương mại điện tử trong nước. Tất nhiên, công ty hosting trong nước đặt server trong nước, thì tốc độ tải trang web nhanh hơn hẳn nếu phải tải từ đâu bên kia trái đất, chuyện tốc độ không so sánh được, nhưng chuyện uptime thì rõ ràng cũng không so sánh được với những cty bên kia trái đất luôn. Trung bình một ngày treo server một lần.

Chuyện server quá tải hay bị trục trặc gì đó tui thông cảm được, nhưng thái độ của mấy bạn công ty hosting Việt Nam quá tệ. Tui mở trang web của tui không được, gọi cho kỹ thuật, mấy bản alo, hỏi domain tên gì, xong hỏi tui: anh “ssh” vô được không? Hên là hỏi tui, chứ lỡ hỏi một bạn khác, nhiều khi bạn kia còn không biết ssh là cái gì. Tui nói được, cái bản nói vậy nó đâu có sao anh. Tui nói nhưng mà cái website của anh nó không tải được. Bản nói: dzậy là tại máy anh thuê nó thiếu RAM rồi, bị lỗi tràn bộ đệm đó. Xong im. Tui nói: anh gọi lên để kêu em giải quyết vấn đề chứ không phải gọi lên hỏi lý do em ha. Trong vòng 5 phút nữa, anh muốn cái website của anh phải truy cập được.

Mà cái câu chuyện đó đâu phải một năm một lần mấy bạn, nó là chuyện gần như cách ngày xảy ra một lần, cả năm trời, riết rồi tui đâm ngán tới cổ họng. Đửng hỏi tên công ty đó ha, tui không muốn đạp đổ chén cơm của người khác.

Nếu mà vụ đó so với mấy công ty của nước ngoài, thì quả là dịch vụ hosting của mình thua xa, một trời một vực luôn. Tui mua hosting của công ty bên Mỹ, từ hồi mua tới bây giờ chưa bao giờ phải nói chuyện hay phàn nàn về việc website bị down hay gì trơn trọi, chạy êm ru.

Đó là một, trong số nhiều chuyện khác, mà khi mình nói chuyện với mấy anh đẹp trai và em đẹp gái của mấy công ty hosting Việt Nam, thì tui có cảm giác như mình là thằng ngu chứ hông phải thằng có bằng thạc sĩ thương mại điện tử dzậy á. Tui mua tên miền và tui bán tên miền tại Godaddy rất đơn giản và nhanh chóng, không tới 5 phút, thậm chí đổi thông tin chủ sở hữu tên miền cũng rất dễ. Bạn thử ghé mấy công ty làm dịch vụ đó ở Việt nam thử coi nó nói gì với bạn, héng.

Còn một chuyện nữa, là mở website là cho toàn thế giới truy cập, chứ hổng phải cho người Việt Nam truy cập, cho nên vụ website “hướng ra thế giới” mà đặt trên hosting Việt Nam lâu lâu hay buồn buồn là nó “tràn bộ nhớ” một lần là mệt lắm nha bạn. Máy móc của xứ người ta là loại “set it up and forget it”, chứ hổng phải kiểu mình cứ phải alo cho nó rồi kêu nó đi reset server cho mình, hehe…

Cho nên tui khuyến khích anh chị em xử dụng dịch vụ hosting của nước ngoài, và nếu có xử dụng dịch vụ của Hostgator, thì có thể dùng cái coupon code của tui ở trên để nhận được giảm giá ha.

Likes(0)Dislikes(0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *