2 con điên trên sân khấu Bài Hát Việt

http://www.youtube.com/watch?v=6dbOo3YfERY

Tội nghiệp, bức bối nổi tiếng quá mà đ. có tài năng nên vẫy vùng tìm lối thoát cho con đường danh vọng của mình bằng cách phỉ báng cái gọi là âm thanh và giai điệu.

Từ đây về sau đừng có hòng cậu Lực mua vé đi coi bất cứ chương trình nào có tên 1 trong 3 đứa khùng này.

35 thoughts on “2 con điên trên sân khấu Bài Hát Việt

 1. Có thể nói mỗi người đều có mỗi gu thưởng thưc âm nhạc khác nhau.
  Ko ai giống ai.
  Anh hok thik phong cách này mà thik phong cách khác thì chẳng ai cấm anh.
  Nhưng ko nhất thiết anh phãi chỉ trích người ta như thế..
  Nếu cứ như thế này thì em nghĩ nghệ thuật VN ko thể phá cách dc bởi nếu có những thay đổi thì sẽ phãi cân đo đong đếm nhiều

 2. Có lẽ, dù không biết tiếng Hungary, nhưng nghe thằng Hung nó chửi chắc mình cũng biết nó chửi mình. Không cần biết tiếng Lào, nhưng nghe thằng Lào nó sắp chết nó rên, chắc mình cũng hiểu nó sắp chết. Cái đó, gọi là cảm nhận một cách bản năng. Nó vượt ra ngoài ngôn ngữ. Bởi vậy mới có chuyện người Việt mình nghe nhạc Tây, nhạc Tàu, vẫn biết bài này vui, bài này buồn v…v….
   
  Cứ đồng ý là tôi không hiểu những gì họ truyền đạt đi, coi như tôi chả biết gì về nghệ thuật đi. Vậy những gì họ truyền đạt để tôi cảm nhận trong đó? Hồi xưa, tui không biết xem tranh trường phái ấn tượng, không nhìn ra cái đẹp của nghệ thuật tối giản v…v…, nhưng tôi vẫn mơ hồ nhìn thấy cái đẹp trong đó. Cái đó cũng tạm xem là cảm nhận một cách bản năng. Trong bài này thì bản năng của tui chịu thua. Hay là họ vượt cả ra ngoài bản năng ???
   
  Xin phép anh Demi cho phép em trích một câu mà em thấy thích: “Các người đừng ỉa lên đầu người nghe nhạc nữa, và người nghe cũng đừng tợp lấy rồi khen ngon lấy ngon để.” Theo cá nhân em, câu này hoàn toàn chính xác với bài hát này. Cả cái sự dơ dáy và bất lịch sự, cũng rất phù hợp.

  1. @lạnh: ờ, cứ coi như đờn khảy tai trâu đi em!

   @Sang: anh rất thích comment của em, anh cũng muốn nói với em rằng: có thể anh em mình không thích, nhưng vẫn còn có rất nhiều người thích hít hửi và khen “sh*t” của những người nổi tiếng là thơm tho và ngon lành đó em!

   Tức cười cho cái mà thiên hạ gọi là “sáng tạo” và “nghệ thuật” của những “nghệ sĩ đương đại”.

   Quên, miễn coi Bài Hát Việt và tất cả những thứ gì có liên quan tới 3 chữ này!

 3. mình ũng hộ ý kiến của anh demi ,mấy bà chị khùng này hát ko ra hát ,đả vậy còn sĩ nhục đạo phật nửa,
  thật sự mà nói mình chắc một điều rằng mấy mẹ khùng này mà hát kiểu này người ta ghét thêm,chửi vậy là ít đó ,….

 4. Em không hiểu tại sao hai cái người ấy với bài hát này được lên sóng như thế.
  Rên rỉ, rền rĩ và rống riếc; nhai chữ, nghiến chữ rồi phun chữ; chẳng biết dùng từ gì để nói được cái cảm giác khi nghe và xem bài hát này.
  Như hai con điên.

  1. @Tuyết: anh nghe nói 3 người này bị bịnh lâu rồi, mà hôm bữa đó nó mới phát nặng, tội, bịnh mà ko chịu chữa, hihi!

 5.  anh kiếm đâu ra cái bài hát này vậy….hay thật….đây không phaỉ em khen bài hát hay,mà em khen a đó,kiếm việc cho mọi người được chửi đả luôn,bài hát này,nói thật có em ở đó em mà hok tạt nguyên đôi dép dô mặt tụi này ,thì e không phải là người.hát với hò,chẳng ra làm sao,thiệt tình

 6. Không biết vĩ nhân thiên hạ đầu óc cao thông vi diệu cảm thụ bài hát như thế nào chứ cá nhân tôi chả cảm được cái nghệ thuật của DLL truyền đạt trong bài hát này là j.CÓ lẽ bạn Huệ Tuyết nói thiếu rồi,họ nhai từng chữ nghiền từng chữ nuốt từng chữ rồi co bóp tiêu hóa  xong xuôi tinh hoa nghệ thuật từng chữ ấy rồi mới ị ra cho bà con mình ngửi như lời trích dẫn của bác Sang Dth.Nhưng cái điều tôi thấy rất lạ là trên một vài diễn đàn bình luận về bài này có không ít người tự xưng là thông thiên văn thừa địa lí dùng hết lời ca ngợi nó????phải chăng bài hát này đã đạt được sự thành côn ngoài sức tưởng tượng trong việc truyền đạt thông điệp đặc biệt đến mọi người rằng phải hửi được phân người khác thì mới trở thành  cao nhân,đúng là cao thâm!!!nực cười!!!!!!!

 7. 3 nữ này tài nhất ở chỗ chạy chọt để làm đuợc màn trình diễn đó trên sân khấu BHV. chứ dễ gì nguời thuờng như chúng ta mà làm đuợc.
   
  3 nữ cũng có chút ý tuởng, nhưng chủ yếu là xào nấu lại các món cũ từ thời Thanh Lam, Hồng Nhung.. cho nên sản phẩm chỉ đáng đem đổ. tôi nghĩ cho đến giờ ca nhạc sĩ VN vẫn chưa đủ trình độ, tài năng và thiết bị để làm nhạc newage đuợc.
   
  Tình hình màn diễn live như thế mà tay nào nghe/xem rồi khen thì hình như là không có ăn cơm… hehehe

 8. Đời mà… người khen hay, người tán dở! Lắm lúc cái 3 đồng đó là hàng hiếm trong mắt con người (tiền cổ… đào lỗ khoét hầm 10 năm được 1 đồng) nên cũng ham bán lắm chứ…

 9. Mấy con điên . Bàn tán về điên thì mình điên hơn. Ai biểu ngu xem làm chi. Vậy tui cũng ngu và điên hahahahah

 10. @lạnh: “Anh hok thik phong cách này mà thik phong cách khác thì chẳng ai cấm anh.
  Nhưng ko nhất thiết anh phãi chỉ trích người ta như thế..
  Nếu cứ như thế này thì em nghĩ nghệ thuật VN ko thể phá cách dc bởi nếu có những thay đổi thì sẽ phãi cân đo đong đếm nhiều”

  Có lẽ bạn nhầm chăng? như vậy mà gọi là phong cách à?
  Còn phá cách, trong giới người ta không gọi đó là phá cách mà là chơi nỗi lấy tiếng đấy bạn ạ. Vì nếu phá cách thì nó vẫn phải là âm nhạc chớ không phải là âm thanh!

 11. @Lạnh: đồng ý!

  Vấn đề là Đại Lâm Linh sau khi thử có biết họ sai hay không, hay họ vẫn tiếp tục ngoan cố cho rằng chỉ riêng họ đúng, toàn bộ khán giả còn lại đều sai?

   

 12. @lạnh:bạn lạnh ơi! đó cũng là nhận xét của ban,mình nghĩ rằng cái sự “phá cách” này của ba nử “tài năng” chủ yếu gây dư luận cho xa hội..nếu bạn là người sành âm nhạc thì bạn sẻ nhận xét như thế nào qua “bài hát” trên
  còn những nhận xét không riêng demy ,mà những bạn trên ,đó cũng là nhận xét rất thật lòng

 13. thấy mọi người dường như đổ dồn về một ý kiến “không thích” mình cố gắng nghe đi nghe lại bài này ba lần,và ko bao gio nghe nửa hix “nghe nủa xỉu tại chổ”,bởi vì nghe ko lọt lổ tai.hỏi sao người ta không chửi..tạo cho mình sự nổi tiếng bằng cách cưỡng bức âm nhạc!

 14. Không hiểu tại sao Demi lại nặng lời với những người thích nghe nhạc ĐLL, bạn không chấp nhận thể loại nhạc này, nhưng chúng tôi thích nghe và trân trọng sức lao động của những người nghệ sĩ, chúng tôi chẳng việc gì mà phải ngửi cái mà chúng tôi không thích cả. Đối với người nghệ sĩ sự im lặng của khán giả đã là thất bại lớn nhất rồi. Các bạn xài FB sẽ thấy hội anti ĐLL nhiều hơn hội fan rất nhiều mà ai mồm miệng cũng ngang ngửa với các vị ở đây, sẵn sàng phun ra bất cứ thứ gì họ muốn để phỉ nhổ vào ban nhạc và những người ủng hộ. Tôi không muốn giải thích cho các bạn cái hay của nhạc ĐLL vì tôi biết sẽ nhận được gì từ nam thanh nữ tú ở đây.
  Tôi mạn phép gởi 1 link bài cảm nhận khi nghe nhạc ĐLL của một khán giả. Cám ơn trước những ai đọc nó: http://www6.vnmedia.vn/newsdetail.asp?newsid=196417&catid=426

  TM những bạn yêu nhạc ĐLL

  @Demi: vẫn rất yêu blog Demi, bây giờ nó không nhộn nhịp như trước đây nữa nhưng nó “sâu” hơn và Demi không hề đơn giản như “tôi, đơn giản như những gì tôi viết”

  1. @Jade: Bài của bạn gởi link tui đã đọc trước đó rồi, anh bạn viết bài đó có lẽ không cùng quan điểm với tui.

   Tui không quan tâm các bạn nghệ sĩ mà chúng ta đang nói tới làm cái gì, cố gắng hay đổ bao nhiêu công sức ra như thế nào, điều tui quan tâm là kết quả của sự sáng tạo đó có được người ta chấp nhận hay không, nghe có lọt lỗ tai hay không, có chuyển tải được thông điệp gì hay không, vân vân.

   Hơn nữa, khán giả miền Nam dễ tính lắm, cái gì lọt lỗ tai họ thì họ bỏ tiền mua vé, cái gì không lọt lỗ tai thì đem về nhà mà thờ. Giống như có một lần Mỹ Linh tuyên bố đại khái là “vô Nam để dạy cho khán giả nghe nhạc hàn lâm học viện”, từ sau lúc đó là Mỹ Linh mất tích trên các sân khấu miền Nam.

   Cuộc sống là như vậy. Và nếu các bạn nghệ sĩ lớn của chúng ta đủ can đảm chờ đợi như Picasso, sau khi chết rồi thì mọi người mới công nhận tài năng tranh hội họa trừu tượng của ảnh, thì hy vọng những bài hát của Đại Lam Linh sẽ có kết cục như những bức tranh Picasso, sau mấy chục năm nữa sẽ được mọi người chiêm ngưỡng mặc dù không ai hiểu gì hết.

   Tui hết sức hy vọng bạn Jade đây cũng là một trong những người hiếm hoi có thể hiểu được nhạc của Đại Lam Linh trong thời của họ và giúp cho dòng nhạc này phát triển… ở đâu đó, chứ trong Nam thì tui e là có cho không vé cũng không có khán giả nào muốn/dám đi nghe họ tra tấn bằng âm thanh như vậy.

   Thân!

 15. Uh, chỉ muốn chia sẻ một suy nghĩ trái chiều với các bạn ở đây thôi 🙂 chứ tôi hiểu rất rõ cái goût của dân Saì gòn mà (khá thực dụng) cái mà ĐLL nhận được sau khi trình làng tại BHV là gì thì mọi người đều đã rõ. Chỉ mong mọi người không chấp nhận nó thì thôi chứ đừng nghĩ những người thích nghe nó là đua đòi học làm sang. Vì nó rất đơn giản nên đừng lôi Picasso ra làm gì. Trong thời gian chờ đợi xem nó có thoát khỏi quy luật đào thải hay không tui đi đếm đầu ngón tay xem có bao nhiêu đứa ở Sìgòn giống tui.

  Cuối tuần vui vẻ!!

  1. @Jade: rất cám ơn sự tốt bụng của bạn, khi đã chỉ cho tui và những người khác suy nghĩ theo một chiều tích cực hơn với nhạc của Đại Lam Linh.

   Vậy bây giờ, nếu bạn thích nhạc của Đại Lam Linh, thì bạn có thể luôn tiện chỉ thêm cho tui lý do tại sao BẠN thích nhạc của họ không?

   Bạn cứ nói đơn giản thôi ha, đừng viện dẫn hàn lâm hay học thuật hay thử nghiệm hay đương đại gì gì đó ra, mấy cái đó phức tạp lắm, hihi, Demi tui hông có hiểu đặng đâu!

   Biết đâu sau khi Jade nói lý do tại sao bạn thích nhạc Đại Lam Linh mà lỡ nó thuyết phục tui thì 3 người đó sẽ có thêm một fan nữa, hihi!

 16. Tôi nghĩ người SG đa số thích bỏ tiền ra cho những gì đẹp mắt êm tai, nhưng cũng có nhiều người như tôi chỉ bỏ tiền ra cho những gì gọi là sức lao động thật sự. Những người ủng hộ ĐLL có người thích thật sự, có người thấy họ bị “chửi” nhiều quá nên động lòng, còn tôi cảm được nhạc của họ vì tôi nghe được những âm thanh mà tôi được nếm trong cuộc sống: chua chát, cay đắng, ngọt bùi, điên cuồng .. và có cả phần libido trong tôi nữa, đơn giản! các bạn không thích thì cứ tẩy chay nó đi.
  Lâu lâu ghé qua thấy entry này nên tôi đường đột vào đây chỉ để muốn nói rằng những kẻ thích cái thể lọai âm nhạc “cho chúng chửi” như tôi cũng chỉ là một người bình thường nghe nhạc bình thường chứ có cố thì cũng chẳng biết về cái gọi là hàn lâm gì đó.
  Ah mà những nghệ sĩ khi thuộc về công chúng thì họ phải thuộc về họ trước đã nên có thêm hay bớt đi số luợng fan như bạn thì họ cũng đã, đang và sẽ làm những gì họ muốn.

  Hehe, cuối tuần mà trời mưa, ngồi viết lung tung …
  Chúc mua may bán đắt

  1. @Jade: cám ơn lời chúc của Jade và comment của bạn!

   Tui là tui hỏng có nghe được những âm thanh cuộc sống và hơn nữa thì tui cũng hỏng có “phần libido” như Jade, nên chắc không cảm nhận được bài này theo quan điểm giới tính của bạn.

   P.S: nói ngoài lề: thí dụ như Đào Anh Khánh, tui biết anh này, tui có theo dõi những buổi trình diển “nghệ thuật sắp đặt” của ảnh, coi ảnh đốt này đốt nọ, coi ảnh múa may giữa đường phố, nhưng tui không nói ảnh là “điên”, vì ảnh hiểu rằng những gì ảnh đang làm chỉ là thử nghiệm, không phải biểu diễn cho đại chúng coi. Và tui còn có phần … thích anh Khánh nữa là khác.

   Lý do tui nói ĐLL là điên, là vì họ không phân biệt được cái gì là thử nghiệm và cái gì là biểu diễn nghệ thuật, cả gan mang những gì họ thử nghiệm lên sân khấu biểu diễn cho người khác coi, điều đó là sỉ nhục khán giả, coi thường khán giả và bán rẻ chính sự thử nghiệm của mình.

 17. Demi và Jade: tôi thuộc loại người luôn muốn hiểu và thông cảm cho người khác, nếu họ có lý. nhưng nghĩ mãi, chỉ nói với ĐLL và các fan rằng: họ có ăn hết cá voi của hành tinh này cũng vẫn thiếu gì đó trong hộp sọ.

  Xin sẵn sàng thưa chuỵên với tất cả các ý kiến thuận/trái chiều.

 18. @fan của Đại Lâm Linh: ngày xưa người ta có câu “đàn khảy tai trâu” để chỉ những người không thể cảm thụ được âm nhạc.

  Ngày nay chúng ta có câu “đàn khảy tai Đại Lâm Linh” ý muốn nói ba bạn này chả có hiểu con mẹ gì về âm nhạc hết!

 19. nghe chưa hít bài mà em đau đầu quá…tính tò mò chưa bao h nó hại thân em thế này…mà em tò mò muốn bít cái lời bài hát quá…(có khi nào tác hại hơn k nhỉ??)

  1. @Chíp: theo tui, trong bài Cây Nữ Tu, Ngọc Đại có sử dụng âm thanh của một nhạc cụ mà nhiều dân tộc thiểu số ở Việt Nam thường xài, là tiếng đàn môi (âm thanh tằng tằng tằng từ đầu tới cuối bài). Bạn nào đi Sapa đều được mấy đứa nhỏ người H’mong mời mua liên tục, 1USD/cái.

   Cách sử dụng đàn môi không khó, nhưng âm thanh phát ra không dễ phân biệt, nên người nghe chỉ có thể biết người chơi đàn môi đang chơi bài gì qua nhịp điệu, tiết tấu, cách ngắt nhịp vân vân, tức là vừa nghe vừa … đoán và cảm nhận, và bài hát đó phải là bài hát quen thuộc và phổ biến.

   Tui không biết Ngọc Đại có nghĩ rằng bài hát Cây Nữ Tu của mình là phổ biến và quen thuộc với đa số khán giả hay không, khi anh dùng đàn môi trong bài phối của mình.

   Ngoài ra, trên sân khấu còn một cây đàn giống đàn tranh, một cây guitar, trống, kèn và lung tung, tui đã không nghĩ rằng Ngọc Đại có can đảm và đủ trình độ để phối hợp tất cả những nhạc cụ Tây, Ta, Tàu, dân tộc thiểu số, quãng năm, quãng tám, vân vân đó vô cùng một bài hát, cộng với cách diễn xuất như bị khùng của 2 người cầm micro, điều đó sẽ làm bài hát Cây Nữ Tu trở thành một đống phân của âm nhạc. Vậy mà Ngọc Đại đã dám làm!

   Nếu bạn muốn rên khi bạn sướng, thì bạn chỉ nên để cái âm thanh đó phát ra trên giường, chứ không phải trên sân khấu, trừ khi bạn đang tưởng tượng ra cảnh đó và tự mình tạo ra được cho mình cảm giác rên siết đó giữa chỗ đông người, và bạn rên ra được thành tiếng ngoài đường thì tui khâm phục bạn!

   Quả thật, nếu chúng ta – khán giả không đủ trình độ thưởng thức sẽ có cảm giác như đang lắng nghe những âm thanh phá cách, những người đang sáng tạo, đang trình diễn một loại âm nhạc mang tính cách mạng, thử nghiệm mới mẻ. Nhưng bản chất, họ đang bị 3 người đó khinh thường!

   Muốn thưởng thức, muốn khen và phê bình cũng phải có trình độ!

 20. ha ha, cậu Lực. Làm gì mà cậu lên máu dữ vậy? Ấy là cái âm nhạc thanh cao ” hàn lâm viện” đấy cậu ạh- Lỗ tai trâu như mình không nghe được đâu. Cái màn nhĩ mình yếu lắm cậu ạh, phải lỗ tai trâu phủi ruồi muỗi bụi bẩn rồi mới nghe sau. Ơ, mà mình không nghe được thì để trường phái ” hàn lâm viện” thưởng thức, lỗ tai họ không có trâu như mình nên ruồi muỗi gì vô màng nhĩ cũng ố kề hết.
  Em đang chờ đến ngày Đại Lâm Linh nhận giải thưởng hàn lâm viện , đoàn tụ gia đình với diva Mỹ Linh cho vui.
  Nhớ có lần nào trên ti vi có chiếu cái vụ đoàn cải lương Trung ương vào Sài Gòn để dạy cho các nghệ sĩ cải lương miền Nam cách hát cải lương ấy nhỉ ? Rõ ” hàn lâm viện”.
  Ghét nhất cái lũ chạy vô đây ăn tiền, hưởng danh cho đã rồi lên mặt dạy đời. Bấm nút biến !

  1. @noname: nói chung cũng tức cười, nhưng mà thôi kệ đi em, ông bà họ có câu: chẳng thơm cũng thể hoa nhài, dẫu không thanh lịch cũng người tràng an mà, cứ để người thanh lịch nghe nhạc thanh lịch đi, mình đứng tủm tỉm cười vậy, hehehe, hơn nữa họ cũng đang rầm rộ kỷ niệm chục ngàn trăm ngàn năm văn văn gì đó, khí thế đang lên cao ngút trời, mình đỡ hổng nổi đâu, kkk!

 21. Ối … bọn con nghiện ĐLL cũng không nghe ra tiếng đàn môi, nể thật …Bác Đại chắc cũng ngạc nhiên (vì đây là nhận xét từ một người không đỡ nổi nhạc của bác)
  Không ưa người Tràng An thì thôi, đừng mỉa mai họ chứ, à mà dân Tràng An cũng chẳng mấy ai nghe ĐLL và cũng chẳng mấy ai còn thanh lịch nữa đâu nhé.
  Về sự cố của ban nhạc ĐLL thì ai cũng biết, họ đã chọn sai địa điểm biểu diễn. Dù có nhiều người phản đối họ cũng có khán giả riêng (rất ít) 🙂

 22. Vầng, Jade nhận xét hoàn toàn chính xác, địa điểm biểu diễn đúng của Đại Lâm Linh phải là nhà thương Biên Hòa chứ không phải là sân khấu ca nhạc. Cám ơn Jade đã nói giùm mình câu này!

 23. Về người Tràng An (tức là người Hà Nội xưa), tui nghĩ tui không có lý do gì để nói rằng không ưa họ.

  Đọc những tiểu thuyết, tác phẩm của Vũ Trọng Phụng, Ma Văn Kháng, của Nam Cao, của những tác giả thời trước, người Hà Nội hiện lên trong tui là những người ăn nói nhỏ nhẹ, lịch sự đàng hoàng, lương thiện và trung hậu. Tui vẫn luôn rất thích đọc những đoạn đối thoại của những câu chuyện đó, vì qua đó tui tiếp thu được một cái văn hóa Bắc rất là đẹp!

  Thực tế tiếp xúc, rất nhiều người Bắc Năm Tư trong miền Nam mà tui gặp đều là những người như vậy. Họ khó tính, chỉnh chu, và rất đàng hoàng, lịch sự.

  Người Hà Nội hiện giờ đã khác, họ hiện lên trong những bài báo, bài viết, những bài thơ của Vi Thùy Linh, của Đỗ Hoàng Diệu vân vân như những con người gian manh xảo trá, lừa lọc hãm hại lẫn nhau, chà đạp lên nhau mà sống. Họ hiện lên trong những vở kịch, những thước phim như những đại diện của một thế hệ không có gì làm chuẩn mực luân lý chung trong xã hội, chỉ có cái TÔI mà không có cái CHÚNG TA, chỉ vì tôi mà không vì ai cả.

  Cuộc sống của người Hà Nội bây giờ tui thấy giống như một bãi rác, sống trong những con hẻm hai ba xuyệt tanh tưởi dơ dáy mà cứ tự hào phố cổ ngàn năm.

  Cái khu ổ chuột đó thì gọi là phố cổ, còn khu phố mới thì thi công lũng đoạn, ngập nước triền miên, mơ thì xa (mở rộng hà nội) mà làm thì không đủ sức và trí tuệ.

  Nhiều khi đứng nhìn người hà nội loay hoay và bế tắc trong những ngày hôm nay, tui chỉ tức cười cho cái văn hóa ngàn năm thăng long của họ, không biết từ ngàn năm trước đến nay còn giữ được bao nhiêu điều tốt đẹp!

  Gặp và nói chuyện với bạn bè người Bắc trong Sàigòn, họ chỉ lắc đầu mà không nói về Hà Nội, tui nghĩ chắc cũng phần nào hiểu được nguyên do.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *